Tình trạng hẹp bao quy đầu – Nam giới tuyệt đối không được chủ quan

Người viết: Đào Thế Tân Tham vấn: Lê Văn Hốt Ngày đăng: 08.11.2019

Tình trạng hẹp bao quy đầu hiện nay không còn là một điều gì quá xa lạ đối với nam giới, nó thực chất chỉ là một hiện tượng sinh lý nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ra các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa khác nguy hiểm ở các quý ông. Chính vì thế, nếu như còn chưa hiểu rõ hay chưa có những hiểu biết về tình trạng này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có một cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới nhé.

"<yoastmark

Mục lục
 • 1. Trước tiên các bạn cần phải hiểu hẹp bao quy đầu là như thế nào ?
 • 2. Làm sao để có thể nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu ?
  • 2.1. Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành
  • 2.2. Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nam
 • 3. Những nguy hại mà hẹp bao quy đầu đem đến cho nam giới
  • 3.1. Gây khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục
  • 3.2. Gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa
  • 3.3. Khiến dương vật không phát triển đúng kích thước
  • 3.4. Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội
  • 3.5. Tăng nguy cơ mắc xuất tinh sớm, rối loạn cương dương
  • 3.6. Dẫn tới vô sinh – hiếm muộn
  • 3.7. Tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật
 • 4. Các biện pháp hỗ trợ điều trị dành cho nam giới 
 • 5. Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội – Quên đi nỗi lo hẹp bao quy đầu

Trước tiên các bạn cần phải hiểu hẹp bao quy đầu là như thế nào ?

Hẹp bao quy đầu có thể hiểu là tình trạng bao quy đầu của nam giới bó chít hẹp và chặt vào quy đầu của nam giới, khiến phần quy đầu không lộ ra bên ngoài được ngay cả khi dương vật cương cứng. Nam giới khi sử dụng tay để kéo phần da này xuống có thể gay đau đớn và chảy máu. Các chuyên gia y tế chia tình trạng quy đầu làm 2 trường hợp, đó là hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn, cụ thể:

 • Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn: đây là tình trạng mà nam giới vẫn có thể sử dụng tay để kéo bao quy đầu xuống để vệ sinh, khi dương vật cương cứng… tuy nhiên gặp nhiều khó khăn và đôi khi không kéo được thường xuyên. Khi cương cứng có thể bị căng tức.
 • Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: nếu là tình trạng này thì nam giới không thể tuột bao quy đầu xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài mặc dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng cứng.

Trên thực tế, trẻ em nam sinh ra hầu hết đều có hiện tượng hẹp hay dài bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên khi trẻ lớn dần, từ 3 – 5 tuổi thì phần bao quy đầu sẽ tự tách ra khỏi quy đầu và để lộ phần quy đầu ra ngoài. Nếu như sau 5 tuổi mà bao quy đầu vẫn không tuột được xuống và bó chít vào quy đầu thì sẽ được xác định là một bệnh lý, cần phải có sự chăm sóc và hỗ trợ tới từ các bác sĩ.

Làm sao để có thể nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu ?

Tình trạng hẹp bao quy đầu không khó để có thể nhận biết, nam giới hoặc các bậc phụ huynh dựa vào những dấu hiệu dưới đây để có thể sớm đưa ra nhận định cho bản thân và trẻ nhỏ:

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành

Nam giới trưởng thành khi bị hiện tượng này sẽ có những triệu chứng rất điển hình sau đây:

 • Phần bao quy đầu bó chặt, chít hẹp vào đầu dương vật dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng khi được kích thích.
 • Sử dụng tay lột phần da quy đầu xuống có thể bị đau hoặc chảy máu
 • Gặp khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục, nước tiểu thường xuyên đọng lại ở bao quy đầu dẫ tới các cặn bã tích tụ tạo thành lớp bựa sinh dục gây viêm nhiễm bao quy đầu
 • Tiểu tiện khó khăn, có thể gặp tình trạng tiểu đau, khó tiểu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em nam

Ở trẻ em nam, các bậc phụ huynh cần lưu ý phần bao quy đầu không tuột khỏi phần quy đầu, không để lộ phần đầu khi cương cứng hoặc khi đi tiểu. Phụ huynh dùng tay kéo xuống cho trẻ khiến trẻ bị đau, những trẻ bị hẹp bao quy đầu thường có tia nước tiểu rất yếu và nhỏ, bé thường khó tiểu, đôi khi tiểu đau nên thường rất dễ khóc. Có thể xảy ra tình trạng bao quy đầu viêm nhiễm, sưng phồng, tấy đỏ và đau đớn khi các chất cặn bã tích tụ trong bao quy đầu lâu ngày.

Những nguy hại mà hẹp bao quy đầu đem đến cho nam giới

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới kéo dài mà không nhận được hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa sẽ dẫn đến những tác hại nguy hiểm. Cụ thể:

Gây khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục

Tình trạng khó lột được bao quy đầu xuống làm cho nam giới khó khăn trong việc vệ sinh phần đầu dương vật, nước tiểu cùng các chất cặn bã tích tụ lâu ngày tạo thành các lớp bựa sinh dục, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh phát triển.

Gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Những chất bẩn, cặn bã tích tụ lâu ngày khiến các tác nhân gây bệnh xâm nhập, phát triển và bùng phát thành thành bệnh viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Những bệnh này cũng có thể lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác nếu không được điều trị kịp thời.

Khiến dương vật không phát triển đúng kích thước

Nam giới mắc phải tình trạng hẹp bao quy đầu nhưng không được khắc phục sớm sẽ dẫn tới sự kìm hãm, khiến dương vật không phát triển được một cách bình thường, dẫn tới hiện tượng dương vật bị ngắn, dương vật bé, cong hay bị lệch…

"Nguy

Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, những nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ mắc các bệnh xã hội, đặc biệt là HIV/AIDS cao hơn gấp đôi so với những người bình thường.

Tăng nguy cơ mắc xuất tinh sớm, rối loạn cương dương

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Điều này có thể làm rạn nứt hạnh phúc gia đình, hạnh phúc lứa đôi.

Dẫn tới vô sinh – hiếm muộn

Như đã nói ở trên, hẹp bao quy đầu còn có thể dẫn đến biến chứng thành các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến… Nếu không được điều trị thì nguy cơ vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

Tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Ngoài biến chứng nguy hiểm là vô sinh – hiếm muộn thì ung thư dương vật cũng là một biến chứng rất nguy hiểm của tình trạng này. Nó có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng của người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới và các bậc phụ huynh chú ý nếu như nhận thấy bản thân/ con em của mình có những triệu chứng của hẹp bao quy đầu, cần thiết nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, đưa ra hướng điều trị một cách phù hợp nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Các biện pháp hỗ trợ điều trị dành cho nam giới 

Hiện nay, để có thể khắc phục được tình trạng bao quy đầu hẹp thì có 2 phương pháp phổ biến như sau:

 • Phương pháp nong bao quy đầu, đây là phương pháp áp dụng đối với trẻ từ 5 – 9 tuổi.
 • Phương pháp cắt bao quy đầu, đây là phương pháp áp dụng đối với trẻ từ 9 tuổi trở lên và nam giới trong độ tuổi trưởng thành.

Cắt hẹp bao quy đầu

Phương pháp cắt bao quy đầu là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu, phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho nam giới. Ví dụ như:

 • Giúp dương vật có thể phát triển một cách bình thường, đúng kích thước
 • Nam giới có thể dễ dàng vệ sinh phần quy đầu, phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm nam khoa, các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục…
 • Ngăn chặn được tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, nâng cao đời sống tình dục của nam giới.
 • Giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật.

Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội – Quên đi nỗi lo hẹp bao quy đầu

Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội là một trong những địa chỉ điều trị, cắt bao quy đầu cho nam giới uy tín và an toàn nhất trên địa bàn của thủ đô. Tại sao phòng khám lại nhận được nhiều sự tin tưởng của các bệnh nhân như vậy ? Và sau đây là các lý do:

 • Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao về chăm sức sinh sản nam – nữ giới đã được Sở Y Tế Hà Nội công nhận và cấp phép hoạt động
 • Phòng khám là nơi tập trung của nhiều bác sĩ chuyên khoa, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, đã từng công tác tại các tuyến bệnh viện lớn như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện quân y 103, bệnh viện Vinmec…
 • Phòng khám áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ Goldway theo công nghệ Mỹ, phương pháp này đã được các chuyên gia y tế kiểm nghiệm và đánh giá rất cao về độ an toàn, và hiệu quả mang lại. Đặc biệt phương pháp này không gây đau đớn, không chảy máu, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ 10 – 15 phút; Người bệnh không cần nằm viện và thời gian phục hồi nhanh chóng hơn các biện pháp cắt bao quy đầu thông thường.
 • Không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới
 • Phòng khám áp dụng mô hình “Y Tế Xanh” trong công tác điều trị, thăm khám giúp hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây y, cân bằng môi trường bộ phận sinh dục, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Chi phí thăm khám và thực hiện thủ thuật đều được công khai niêm yết ngay tại phòng khám theo đúng quy đính của Sở Y Tế Hà Nội.

Hy vọng những thông tin trên đây mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới cũng như các cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết này!

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ 12 – 14 Kim , Ba Đình Nội.

Thời gian làm việc: 7h30-20h tất cả các ngày trong tuần (kể cả các ngày lễ tết)

Hotline (miễn phí, 24/7): 0836.633.399 – 02438.255.599

Tham khảo: Phimosis: https://en.wikipedia.org/wiki/Phimosis. Truy cập ngày 6/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 28.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa Nam học – Ngoại Tiết niệu
Bác sĩ : Đào Thế Tân Chuyên khoa Nam học – Ngoại Tiết niệu

– Bác sĩ Đào Thế Tân không ngừng cố gắng và bồi đắp cho mình những kiến thức y học sâu sắc, luôn tâm huyết mới nghề, vì sức khỏe của người bệnh. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng những kỹ thuật thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả, bác sĩ đã giúp cho hàng nghìn bệnh nhân chữa trị khỏi bệnh. 

Những Thành Tích Đạt Được

– Là bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại bệnh viện Việt Đức và Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền… Đây đều là những cơ sở y tế uy tín được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để chăm sóc và cải thiện sức khỏe của bản thân.

– Là hội viên Hội Y Học giới tính Việt Nam

– Từng tham gia Hội thảo khoa học và các lớp tập huấn chuyên môn, tích lũy kiến thức y học phong phú.

Xem thêm
Hotline tư vấn: (024)38 255 599 - 0836 633 399
Tư vấn miễn phí Đăng ký khám
Đăng ký khám trực tuyến