Chữa vô sinh bằng Đông Y ở đâu tốt?

Người viết: Nguyễn Phương Hồng Tham vấn: Ngày đăng: 05.01.2022 - 614 lượt xem

Sử dụng các bài thuốc đông y trong điều trị vô sinh hiếm muộn là lựa chọn của nhiều người, do đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, ít để lại biến chứng và hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Lựa chọn cơ sở để khám chữa bệnh bằng đông y thật sự chất lượng là vấn đề mà nhiều người vẫn băn khoăn. Chữa vô sinh bằng đông y ở đâu tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

Mục lục
 • 1. Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn theo Đông y
 • 2. Một số bài thuốc chữa trị vô sinh bằng Đông y
  • 2.1. Bài thuốc chữa trị bằng Đông y với vô sinh nam 
  • 2.2. Bài thuốc chữa trị bằng Đông y với vô sinh nữ
 • 3. Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt tại Hà Nội
  • 3.1. Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
  • 3.2. Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương
  • 3.3. Viện Y học cổ truyền Quân đội
  • 3.4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn theo Đông y

Chữa vô sinh bằng Đông Y
Chữa vô sinh bằng Đông Y

Theo Đông y thì bệnh vô sinh được chia thành 2 loại là vô sinh nam và vô sinh nữ. Trong đó nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở từng giới tính cũng khác nhau.

 • Vô sinh nam: theo đông y thì vô sinh nam gồm các nguyên nhân: bẩm thụ tiên thiên bất túc, mệnh môn hỏa suy, tinh khí suy nhược, tinh khí hư lãnh, đàm trọc ứ huyết, tửu thực bất điều, thấp nhiệt hạ chú, cửu bệnh lao quyện, tình chí bất toại, can kinh uất trệ, khí huyết khuy hư, di trọc nội tích, dâm độc thâm nhiễm. Vô sinh nam theo đông y được xếp vào nhóm các chứng thiểu tinh, vô sinh, lãnh tinh, vô tử, bất dục, tuyệt dục.
 • Vô sinh nữ: gồm các nguyên nhân chính như thận hư, chủ về đại tiểu tiện, nội tiết, sinh dục, đàm thấp, can uất, thấp nhiệt, huyết ứ. Những nguyên nhân này ảnh hưởng đến công năng của bào cung và cản trở quá trình thụ thai ở nữ giới.

Một số bài thuốc chữa trị vô sinh bằng Đông y

Cả nam và nữ khi điều trị vô sinh bằng phương pháp đông y đều phải đảm bảo nguyên tắc toàn diện. Các bài thuốc chữa trị vô sinh bằng Đông y đảm bảo được tiêu chí lành tính, hiệu quả, loại bỏ tận gốc căn nguyên bệnh. Ngoài dùng thuốc thì nên sử dụng nhiều biện pháp kết hợp như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, tâm lý liệu pháp, dược thiện, tập luyện khí công dưỡng sinh.

Bài thuốc chữa trị bằng Đông y với vô sinh nam 

Trong Đông y, khi nam giới bị vô sinh thường sẽ tiến hành biện chứng luận trị theo tám thể bệnh.

Trường hợp thận âm khuy hư thì phải tư âm bổ thận, điền tinh chủng tử, sử dụng bài thuốc ngũ tử diễn tông hoàn kết hợp với tả quy ẩm gia giảm.

Thận dương bất túc cần ích thận ôn dương, bổ tinh, vì vậy nên sử dụng bài thuốc Đông y Ngũ tử diễn tông hoàn cùng với kim quỹ thận khí hoàn gia giảm.

Trường hợp khí huyết khuy hư thì phải tập trung vào ích khí kiện tỳ, dưỡng huyết sinh tinh, dùng bài thuốc bát trân sinh tinh thang gia giảm.

Thấp nhiệt hạ chú thì phải thanh nhiệt lợi thấp, tiêu thũng giải độc, sử dụng bài thuốc long đởm tả can thang với tỳ giải thẩm thấp thang gia giảm.

Tỳ thận lưỡng hư cần ích khí sinh tinh, ôn bổ tỳ thận, vì vậy thường dùng bài thuốc thập tử thang kết hợp với lục quân tử thang gia giảm.

Đàm trọc ngưng trệ cần hóa kết thông lạc và hòa đàm lý khí, bài thuốc Đông y phù hợp là thương phụ đạo đàm thang gia giảm.

Huyết ứ trệ cần tập trung hoạt huyết hóa ứ thông tinh, đối với trường hợp này nên dùng bài thuốc huyết phủ trục ứ thang gia giảm.

Hàn trệ can mạch cần noãn can tán hàn, ôn kinh hành khí, dùng bài thuốc noãn can tiễn gia giảm.

Bệnh lý vô sinh trong đông y với bề dày kinh nghiệm dựa trên hệ thống cơ sở lý luận chặt chẽ đưa ra những chẩn trị hiệu quả.

Chữa vô sinh bằng Đông Y ở đâu tốt
Chữa vô sinh bằng Đông Y ở đâu tốt

Bài thuốc chữa trị bằng Đông y với vô sinh nữ

Đối với nữ giới bị vô sinh thường tiến hành biện chứng luận trị theo mười thể bệnh khác nhau.

Với thận dương hư cần chú trọng ích xung chủng tử, ôn thận noãn cung, dùng bài thuốc hữu quy hoàn kết hợp với nhị tiên thang gia giảm.

Trường hợp thận âm hư cần dưỡng xung chủng tử, tư thận ích tinh, chọn bài thuốc Đông y  tả quy hoàn cùng với nhị chí hoàn gia giảm.

Can khí uất kết cần phải sơ can giải uất, điều kinh chủng tử, dùng bài thuốc khai uất chủng ngọc thang gia giảm.

Khí huyết hư nhược phải chú ý ích khí dưỡng huyết và điều kinh chủng tử, đối với thể này cần dùng bài thuốc lưu lộc trân gia giảm.

Khí trệ huyết ứ cần hóa ứ chủng tử, lý khí hoạt huyết, vì vậy thường dùng bài thuốc cách hạ trục ứ thang gia giảm.

Can khí uất kết cần sơ can giải uất, điều kinh chủng tử, bài thuốc Đông y phù hợp là khai uất chủng ngọc thang gia giảm.

Đối với trường hợp bị hàn ngưng huyết ứ cần phải ôn thông tán hàn, hóa ứ chủng tử, bài thuốc Đông y thiếu phúc trục ứ thang gia giảm.

Nhiệt ứ hỗ kết phải thanh xung chủng tử và hoạt huyết hóa ứ nên sử dụng bài thuốc giải độc hoạt huyết thang gia giảm.

Khí hư huyết ứ phải chú ý bổ ích khí huyết hóa ứ chủng tử, bài thuốc phù hợp là đương quy bổ huyết thang gia giảm.

Thể thấp nhiệt uẩn kết cần thanh xung chủng tử, hóa thấp giải độc, dùng bài thuốc ngũ vị tiêu độc ẩm gia giảm.

Trường hợp đàm thấp cần kiện tỳ hóa thấp, hóa đàm chủng tử, thể này nên dùng bài thuốc Thương phụ đạo đàm thang gia giảm.

Ngoài ra các bác sĩ Đông y còn sử dụng phương thuốc dân gian, dùng tân phương hoặc các đông dược thành phẩm để chữa trị vô sinh.

Nhiều nước trên thế giới hiện đang không ngừng nghiên cứu và sử dụng các bài thuốc Đông ý trong việc điều trị vô sinh hiệu quả.

Chữa vô sinh bằng Đông y ở đâu tốt tại Hà Nội

Một số địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông y chất lượng và uy tín nhất Hà Nội.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Địa chỉ chữa vô sinh bằng Đông y uy tín mà nhiều người dân thủ đô tin tưởng phải kể đến phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế. Phòng khám đã thực hiện chữa trị thành công nhiều ca bệnh vô sinh bằng đông y một cách khoa học.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Đây là cơ sở làm việc của nhiều thầy thuốc, chuyên gia trong lĩnh vực Đông y. Các bác sĩ tại phòng khám được đánh giá cao về thái độ cũng như chất lượng thăm khám bệnh. Đến với phòng khám, bệnh nhân sẽ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền trực tiếp thăm khám, chẩn đoán bệnh, những bác sĩ tại đây đều là những người có trình độ cao, không ngừng học hỏi và phát triển nâng cao trình độ, tiếp thu những kiến thức mới và áp dụng trong chữa vô sinh bằng Đông y hiệu quả.

Đối tượng phục vụ của phòng khám đa dạng, có thể chữa vô sinh cho cả nam và nữ ở độ tuổi sinh sản với nhiều hình thức dịch vụ phù hợp. Đặc biệt chi phí điều trị hợp lý, với nhiều chính sách ưu đãi giúp người bệnh có thể yên tâm thăm khám.

Trong suốt những năm hoạt động của phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đã ứng dụng thành công nhiều bài thuốc Đông y vào điều trị vô sinh, hiếm muộn và các vấn đề về sản phụ khoa, nam khoa cho hàng nghìn người dân thủ đô cũng như các tỉnh lân cận khác. Phòng khám hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, tết từ 8h đến 22h thuận tiện cho mọi đối tượng đến thăm khám.

 • Địa chỉ: 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.
 • Số điện thoại liên hệ: 0836 633 399

Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương

Dịch vụ y tế tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Đây là địa chỉ cho các cặp vợ chồng muốn chữa vô sinh bằng Đông y. Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương được biết đến là bệnh viện đầu ngành Y học cổ truyền. Các y bác sĩ và giáo sư tại phòng khám đều là những người giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao và tay nghề giỏi. Để mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh vô sinh, bệnh viện còn kết hợp phương pháp Đông Tây y kết hợp và giải quyết được nhiều vấn đề cho người bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Viện Y học cổ truyền Quân đội

Viện Y học cổ truyền Quân đội - Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng Việt Nam vì vậy nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị bệnh vô sinh. Đây là một trong năm cơ sở Y học cổ truyền lớn nhất cả nước, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo chính quy, bài bản và đưa ra tư vấn điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Đặc biệt đối với trường hợp vô sinh, hiếm muộn sẽ được các bác sĩ áp dụng các bài thuốc Đông y đã được nghiên cứu và hiệu quả với từng thể bệnh.

Hiện nay cơ sở này đang phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực hiếm muộn, vô sinh và các bệnh lý giai đoạn tiền mãn kinh. Vì vậy đây cũng là địa chỉ mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn để chữa vô sinh bằng Đông y.

 • Địa chỉ: Số 442 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh Viện 108 Ở đâu? Bảng Giá Dịch Vụ, Quy Trình Và Lịch Khám

Hiện nay bệnh viện đã có khoa Y học cổ truyền điều trị bệnh vô sinh bằng phương pháp đông y với chất lượng cao. Đây là cơ sở hội tụ nhiều bác sĩ Đông y giỏi, với chuyên môn cao và đã có nhiều năm nghiên cứu, điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn cho cả nam và nữ.

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đã giúp giải đáp thắc mắc chữa vô sinh bằng đông y ở đâu tốt để từ đó lựa chọn được cho mình một cơ sở uy tín, chất lượng, phù hợp để điều trị bệnh vô sinh. Nếu còn có những vấn đề chưa rõ hãy liên hệ đến số điện thoại: 0836.633.399 hoặc để lại thông tin [TẠI ĐÂY] để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Cập nhật lần cuối: 05.01.2022

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu

Quá trình công tác

 • Từ ngày 2-1-1983 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Phương Hồng công tác tại Khoa Tiết niệu – Bv HN Việt Đức, đảm nhiệm chức vụ Phó khoa Tiết niệu, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh lý tiết niệu
 • Từ ngày 2-1-2000 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng được trao trọng trách là giám đốc Trung tâm nam học Bv HN Việt Đức với công việc chính là lãnh đạo Trung tâm Nam học, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh của cơ quan sinh sản nam giới.
 • Đã có trên 40 năm công tác trong ngành.

Nghiên cứu khoa học

 • Tham gia 3 đề tài cấp nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ, chủ trì và tham gia nghiên cứu 121 đề tài cấp cơ sở.
 • Biên soạn, làm chủ biên và tham gia biên soạn 11 quyển sách về chuyên khoa Tiết niệu, nam học.
 • Giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thành tích đạt được

 • Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Huy chương vì sức khỏe của nhân dân và được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
 • Đặc biệt, khi tiếp xúc, nhiều bệnh nhân đã cho biết rằng: “Bác sỹ Hồng là người hết sức thân thiện, cảm thông, thương yêu người bệnh, luôn cởi mở và giảng giải, tư vấn hết sức tỉ mỉ cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời nhất”.
Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến