Dài bao quy đầu liệu có chủ quan được không ?

Người viết: Nguyễn Phương Hồng Tham vấn: Ngày đăng: 09.11.2019 - 1248 lượt xem

Dài bao quy đầu ở nam giới luôn là một trong những vấn đề thường gặp nhất ở nam giới, theo một cuộc khả sát của Bộ Y Tế thỉ trung bình cứ 10 người thì lại có từ 2 – 3 người mắc chứng dài bao quy đầu. Tình trạng này có thể khiến nam giới gặp khó trong việc vệ sinh vùng kín, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho nam giới. Vậy nếu còn chưa hiểu rõ về tình trạng dài bao quy đầu thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan nhất về tình trạng bệnh lý này, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

dài bao quy đầu

Mục lục
 • 1. Các bạn hiểu như thế nào là dài bao quy đầu ?
  • 1.1. Dài bao quy đầu hoàn toàn
  • 1.2. Dài bao quy đầu không hoàn toàn
 • 2. Dấu hiệu nào giúp nam giới nhận biết tình trạng dài bao quy đầu ?
  • 2.1. Cách nhận biết dài bao quy đầu ở nam giới trưởng thành 
  • 2.2. Cách nhận biết tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ em
 • 3. Tình trạng dài bao quy đầu ảnh hưởng thế nào đối với nam giới ?
  • 3.1. Ảnh hưởng đối với nam giới trưởng thành
  • 3.2. Ảnh hưởng đối với bé trai
 • 4. Phương pháp khắc phục tình trạng dài bao quy đầu
  • 4.1. Phương pháp cắt thẩm mỹ Goldway – Cắt bao quy đầu chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Các bạn hiểu như thế nào là dài bao quy đầu ?

Bao quy đầu là một phần da bọc ở đầu dương vật của nam giới, nhiệm vụ chính của nó là giữ ẩm và bảo vệ quy đầu khỏi những tác nhân bên ngoài. Thông thường, bao quy đầu của nam giới có thể tuột xuống và để lộ ra phần đầu của dương vật một cách dễ dàng khi cương cứng, tuy nhiên ở một số nam giới phần bao quy đầu trùm kín ngay cả khi dương vật cương cứng và khiến cho phần đầu của dương vật không lộ ra bên ngoài được thì đó gọi là tình trạng dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu có thể được chia làm 2 dạng, đó là dài bao quy đầu hoàn toàn và dài bao quy đầu không hoàn toàn. Cụ thể:

Dài bao quy đầu hoàn toàn

Đây là trường hợp bao quy đầu của nam giới vẫn trùm kín phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng. Và nam giới không thể sử dụng tay để tuột bao quy đầu xuống được, nếu kéo mạnh có thể gây rách và chảy máu bao quy đầu.

Dài bao quy đầu không hoàn toàn

Ở tình trạng này, da bao quy đầu vẫn trùm kín đầu dương vật khi cương cứng, tuy nhiên nam giới vẫn có thể sử dụng tay để kéo phần bao quy đầu này lên xuống được.

Theo các chuyên gia y tế, ở trẻ nam khi mới sinh thì có đến gần 90% bị dài bao quy đầu sinh lý nhưng tình trạng này không đáng lo ngại. Lí do là bởi khi trẻ lên 3 – 5 tuổi thì phần bao quy đầu sẽ tự tuột xuống và để lộ phần quy đầu ra bên ngoài, nếu từ 5 tuổi trở lên mà phần bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật thì cần thiết phải có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Dấu hiệu nào giúp nam giới nhận biết tình trạng dài bao quy đầu ?

Sau đây là những triệu chứng mà nam giới trưởng thành hay trẻ em nam có thể dễ dàng nhận biết:

Cách nhận biết dài bao quy đầu ở nam giới trưởng thành 

Đối với những nam giới đã trưởng thành, việc nhận biết tình trạng dài bao quy đầu là tương đối dễ dàng và không có gì khó khăn. Cụ thể:

 • Nam giới sẽ nhận thấy rõ ràng phần bao quy đầu trùm kín đầu dương vật, khi dùng tay kéo xuống khó khăn, dễ rách da, gây đau đớn và có thể chảy máu.
 • Tình trạng dài bao quy đầu thường đi kèm với nghẹt bao quy đầu, điều này sẽ khiến cho việc vệ sinh và quan hệ tình dục ở nam giới trở nên khó khăn hơn.
 • Nam giới khi tiểu tiện sẽ cảm thấy khó khăn, tiểu không hết nước
 • Đôi khi kèm theo tiểu dắt, tia nước tiểu yếu
 • Nước tiểu thường đọng lại bên trong phần bao quy đầu của nam giới, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập gây ra tình trạng cặn bã tạo thành bựa sinh dục, dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu.

đâu dương vật do dài bao quy đầu

Cách nhận biết tình trạng dài bao quy đầu ở trẻ em

Đối với trẻ em nam mắc phải chứng dài bao quy đầu, các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Quan sát bằng mắt thường sẽ thấy vùng da bao quy đầu dài hơn mức bình thường từ 1 – 2cm
 • Khi trẻ tiểu tiện nước tiểu thường xuyên bị ứ đọng lại trong bao quy đầu
 • Khi tiểu tiện sẽ căng phồng lên ở phần bao quy đầu, tia nước yếu và phải mất một khoảng thời gian thì nước tiểu mới có thể chảy hết ra bên ngoài… Ở nhiều trẻ còn có triệu chứng khó tiểu, tiểu bị đau khiến trẻ quấy khóc
 • Phụ huynh có thể dùng tay kéo phần da bao quy đầu của trẻ xuống, tuy nhiên vẫn không thấy được phần đầu dương vật
 • Lỗ niệu đạo quan sát rất khó
 • Gặp khó khăn trong việc vệ sinh phẩn đầu dương vật của trẻ, điều này khiến các chất bẩn, cặn bã sinh hoạt hàng ngày tích tụ lại gây viêm bao quy đầu ở trẻ.

Tình trạng dài bao quy đầu ảnh hưởng thế nào đối với nam giới ?

Dài bao quy đầu có thể coi là một bệnh lý và nếu không được can thiệp kịp thời sẽ có nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể như sau:

Ảnh hưởng đối với nam giới trưởng thành

 • Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu: nam giới sẽ gặp phải những khó khăn trong việc vệ sinh dương vật do tình trạng dài bao quy đầu gây ra. Điều này sẽ khiến cho nước tiểu và các chất cặn bã tích tụ lại tạo thành lớp bựa sinh dục, đây chính là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại xâm nhập, sinh sôi và bùng phát thành các bệnh viêm nhiễm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu ở nam giới.
 • Tình trạng dài bao quy đầu khiến cho “cậu nhỏ” của nam giới không thể phát triển một cách toàn diện nhất về kích thước của nó.
 • Tình trạng dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xuất tinh sớm, khiến cho chất lượng và số lượng tinh trùng giảm đáng kể và ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Nam giới sẽ đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.
 • Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế thì dài bao quy đầu là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư dương vật ở nam giới, đe dọa trực tiếp tới mạng sống của người bệnh.

Ảnh hưởng đối với bé trai

Tình trạng dài bao quy đầu là nguyên nhân chính gây ra sự cản trở sự phát triển dương vật của trẻ nhỏ. Khi trẻ trưởng thành dương vật có thể sẽ ngắn hay nhỏ hơn so với bình thường, bên cạnh đó dài bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục khó khăn. Điều này sẽ khiến cho các chất cặn bã và nước tiểu ứ đọng lại trong bao quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh sinh sôi gây nên các bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn… Có thể gây ra các ảnh hưởng tới chức năng của thận ở trẻ nhỏ.

Nhận thấy những tác hại nguy hiểm mà dài bao quy đầu có thể gây ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo nam giới hoặc các bậc phụ huynh khi nhận thấy dấu hiệu của dài bào quy đầu nên đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám xét và có những biện pháp can thiệp kịp thời nếu như có các biến chứng.

Phương pháp khắc phục tình trạng dài bao quy đầu

Cho đến hiện nay, việc khắc phục tình trạng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều do nền y học ngày một phát triển. Có 2 phương pháp giúp khắc phục dài bao quy đầu hiệu quả, đó là:

 • Nong bao quy đầu, được áp dụng với trẻ từ 5 – 8 tuổi
 • Thủ thuật cắt bao quy đầu đối với trẻ từ 9 tuổi và nam giới trong độ tuổi trưởng thành

Các chuyên gia y tế đã chứng minh cắt bao quy đầu là cần thiết đối với những trường hợp nam giới mắc chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Thủ thuật này mang lại rất nhiều lợi ích cho nam giới, cụ thể như:

 • Giúp nam giới có thể dễ dàng vệ sinh được bộ phận sinh dục, ngăn chặn mắc các bệnh nam khoa
 • Giảm nguy cơ mắc tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương
 • Giúp dương vật có thể phát triển đúng với kích cơ bình thường
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh xã hội
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật

Phương pháp cắt thẩm mỹ Goldway – Cắt bao quy đầu chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Trước đây, các phương pháp cắt bao quy đầu thông thường thường gây đau, chảy máu và thời gian hồi phục tương đối lâu. Tuy nhiên, khi mà nền y học hiện đại phát triển thì phương pháp cắt bao quy đầu Goldway theo công nghệ của Mỹ đã được ra đời và được các chuyên gia y tế đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm, ví dụ như:

 • Không đau, không gây chảy máu: Kỹ thuật gây tê mới và được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp nam giới không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện tiểu phẫu, đặc biệt không chảy máu.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật được rút ngắn xuống chỉ còn 10 – 15 phút (các phương pháp trước đây là 20 – 30 phút). Sau đó nam giới sẽ được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế từ 1-2h để được các bác sĩ theo dõi, nếu như không có những phản ứng và tình hình sức khỏe ổn định thì nam giới có thể về nhà mà không cần phải nằm viện.
 • Thời gian hồi phục cũng được rút ngắn xuống còn 5 – 7 ngày (trước đây là hơn 10 ngày), nam giới có thể sinh hoạt và đi lại như bình thường. Đặc biệt sau khi thực hiện thủ thuật không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao và không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của nam giới.
 • Đặc biệt an toàn và đã được các chuyên gia của Bộ Y Tế kiểm nghiệm.

Hiện phương pháp này đang được thực hiện và áp dụng tại Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội, địa chỉ 12 – 14 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao đã được Sở Y Tế Hà Nội công nhân và cấp phép hoạt động về chăm sóc sức khỏe sinh sản, hỗ trợ điều trị các diện bệnh nam khoa – phụ khoa và các bệnh xã hội lây truyền qua đường tinh dục…

Với những bác sĩ tay nghề cao, giàu chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các tuyến bệnh viện lớn của thủ đô như bệnh viện quân y 103, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Vinmec… Các bác sĩ tại Phòng khám đã thực hiện thành công hàng ngàn ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho nam giới.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội đang triển khai chương trình “Sức khỏe vì cộng đồng” với rất nhiều gói khám ưu đãi, đặc biệt là gói khám nam khoa:

Gói khám nam khoa giá gốc 700k nay giảm chỉ còn 289k bao gồm:

–        Miễn phí khám và tư vấn lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

–        Xét nghiệm dịch niệu đạo

–        Soi nhuộm tìm nấm

–        Xét nghiệm nước tiểu

–        Miễn phí nghiệm pháp đo độ nhạy cảm dương vật

Giảm 50 % phí xét nghiệm tại phòng khám

Giảm 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ điều trị xuất tinh sớm

Giảm 30% chi phí thủ thuật khác.

Hy vọng những thông tin trên đây mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết này!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ 12 – 14 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 7h30-20h các ngày trong tuần (kể cả lễ tết)

Hotline (miễn phí, 24/7): 0836 633 399 – 02438 255 599

Tham khảo: Foreskin: https://en.wikipedia.org/wiki/Foreskin. Truy cập ngày: 6/1/2020

Cập nhật lần cuối: 17.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu

Quá trình công tác

 • Từ ngày 2-1-1983 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Phương Hồng công tác tại Khoa Tiết niệu – Bv HN Việt Đức, đảm nhiệm chức vụ Phó khoa Tiết niệu, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh lý tiết niệu
 • Từ ngày 2-1-2000 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng được trao trọng trách là giám đốc Trung tâm nam học Bv HN Việt Đức với công việc chính là lãnh đạo Trung tâm Nam học, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh của cơ quan sinh sản nam giới.
 • Đã có trên 40 năm công tác trong ngành.

Nghiên cứu khoa học

 • Tham gia 3 đề tài cấp nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ, chủ trì và tham gia nghiên cứu 121 đề tài cấp cơ sở.
 • Biên soạn, làm chủ biên và tham gia biên soạn 11 quyển sách về chuyên khoa Tiết niệu, nam học.
 • Giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thành tích đạt được

 • Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Huy chương vì sức khỏe của nhân dân và được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
 • Đặc biệt, khi tiếp xúc, nhiều bệnh nhân đã cho biết rằng: “Bác sỹ Hồng là người hết sức thân thiện, cảm thông, thương yêu người bệnh, luôn cởi mở và giảng giải, tư vấn hết sức tỉ mỉ cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời nhất”.
Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến