Mắc bệnh yếu sinh lý có gây vô sinh không?

Người viết: Dương Thị Thắng Tham vấn: Nguyễn Phương Hồng Ngày đăng: 01.03.2022 - 302 lượt xem

Mắc bệnh yếu sinh lý có gây vô sinh không? Hiện nay tỷ lệ nam giới mắc bệnh yếu sinh lý ngày càng gia tăng. Bệnh trở thành nỗi khổ khó nói của hầu hết đàn ông mắc bệnh khi mà đời sống tình dục không như mong đợi. Dưới đây là những chia sẻ từ tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, bác sĩ hơn 40 năm kinh nghiệm tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

Y học xác định yếu sinh lý là dạng bệnh nam khoa có liên quan đến rối loạn chức năng tình dục. Yếu sinh lý mô tả tình trạng dương vật không thể cương cứng nhưng không đủ để hoàn thành giao hợp. Những nam giới yếu sinh lý thường có biểu hiện rối loạn cương dương khi quan hệ, tình trạng xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, dương vật mềm trước khi xuất tinh, không hoàn thành cuộc yêu.

Mục lục
  • 1. Nguyên nhân và dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới
  • 2. Biểu hiện yếu sinh lý
  • 3. Trả lời thắc mắc: yếu sinh lý có gây vô sinh không?
  • 4. Nam giới bị yếu sinh lý có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
  • 5. Khám chữa yếu sinh lý hiệu quả tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Nguyên nhân và dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng yếu sinh lý, trong đó có những yếu tố cơ bản dưới đây:

–  Nguyên nhân tâm lý: những nam giới thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, áp lực cuộc sống, áp lực công việc cao, tình trạng này kéo dài dẫn đến mệt mỏi, rối loạn cả về sinh lý là một trong những nguyên nhân.

–   Nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố: đối với những nam giới tuổi càng cao thì sức đề kháng suy giảm, từ đó giảm hưng phấn và ham muốn tình dục.

–   Nguyên nhân do bệnh lý: Đối với những nam giới mắc bệnh nam khoa, bệnh suy thận mãn tính, ung thư tuyến tiền liệt… cũng có nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý.

–   Một số nguyên nhân khác: một số nam giới lạm dụng thủ dâm, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện cũng dễ làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới gây yếu sinh lý.

Những dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới
Những dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới

Biểu hiện yếu sinh lý

Nếu như nam giới có những biểu hiện dưới đây cần đi khám ngay, bởi có thể do yếu sinh lý gây nên, cụ thể:

Rối loạn cương dương: Nếu như nam giới có dấu hiệu dương vật khó cương cứng hoặc cương cứng không đủ duy trì cuộc yêu thì được xác định là yếu sinh lý. Triệu chứng dương vật bị mềm và xìu xuống sớm trước đưa vào âm đạo nữ giới, trước khi xuất tinh,…

– Rối loạn xuất tinh: những nam giới bị yếu sinh lý thường gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh quá ít…đây là biểu hiện của tình trạng suy giảm chức năng sinh lý thường gặp.

– Suy giảm chức năng tình dục: nam giới không còn hứng thú tình dục, mất hẳn hoặc giảm ham muốn tình dục, khi được kích thích quan hệ nhưng mất cảm giác tình dục.

Đau nhức khi quan hệ tình dục: người bệnh bị yếu sinh lý, khi quan hệ có thể thấy cảm giác đau khi cương cứng do bị kích thích nên lúc này cảm giác đau quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh,…

Không thỏa mãn sau khi xuất tinh: sau khi quan hệ, người bệnh không cảm thấy thỏa mãn mà ngược lại có dấu hiểu bức bối, khó chịu,…điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh.

Trả lời thắc mắc: yếu sinh lý có gây vô sinh không?

YẾU SINH LÝ CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?
YẾU SINH LÝ CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, người mắc bệnh yếu sinh lý không được thăm khám và điều trị sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, thường gặp nhất là biến chứng vô sinh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, yếu sinh lý có thể là dấu hiệu của bệnh lý nam khoa, những bệnh lý này nếu như không sớm thăm khám và điều trị có thể dẫn tới biến chứng vô sinh- hiếm muộn.

Thứ hai, nam giới bị yếu sinh lý nếu thường đi kèm với rối loạn cương dương, là nguyên nhân khiến dương vật không thể duy trì cương cứng để giao hợp đồng nghĩa dương vật không xuất tinh vào bên trong âm đạo, đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới yếu sinh lý.

Thứ ba, những nam giới yếu sinh lý thường có biểu hiện rối loạn xuất tinh, xuất tinh ít, điều này sẽ ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng, là nguyên nhân gây ra vô sinh- hiếm muộn ở nam giới.

Thứ tư, những nam giới mắc bệnh yếu sinh lý thường không thể thỏa mãn bạn tình, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc yêu, có thể là nguyên nhân khó thụ thai thành công.

Do đó, vấn đề thăm khám và điều trị bệnh yếu sinh lý cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Nam giới bị yếu sinh lý có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cũng như các bệnh lý khác, những nam giới mắc bệnh yếu sinh lý nếu như không sớm điều trị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Tùy vào nguyên nhân yếu sinh lý mà mức độ ảnh hưởng có thể khác nhau.

Hầu hết các trường hợp yếu sinh lý đểu ảnh hưởng tới khả năng tình dục, khả năng có con của nam giới. Nguy hiểm hơn, nếu như nam giới mắc bệnh yếu sinh lý do các bệnh tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt…thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng nếu như không sớm thăm khám và điều trị.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay khi nam giới mắc chứng yếu sinh lý thường e ngại đến cơ sở y tế khám bệnh, thay vào đó là tự ý mua các loại thuốc cường dương, tăng cường chức năng sinh lý tự ý điều trị bệnh tại nhà. Các bác sĩ khuyến cáo nam giới tuyệt đối không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Bởi những loại thuốc bày bán trôi nổi trên thị trường chưa được kiểm định về chất lượng, nếu điều trị không đúng thuốc, lạm dụng sử dụng có thể dẫn tới nhiều biến chứng tới sức khỏe, điển hình là tình trạng liệt dương .

Do đó, tốt nhất khi có triệu chứng mắc bệnh yếu sinh lý, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Khám chữa yếu sinh lý hiệu quả tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Hiện nay tại Hà Nội có nhiều địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh nam khoa, yếu sinh lý. Trong đó nam giới có thể lựa chọn các bệnh viện lớn như viện phụ sản TW, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội…tuy nhiên, tại những địa chỉ này lượng bệnh nhân thường rất đông người bệnh phải xếp hàng chờ đợi cả ngày chưa tới lượt khám. Chưa kể tới dịch vụ y tế chưa tốt, chưa đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện lớn không khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính.

Vì thế, nam giới có thể lựa chọn cơ sở y tế được thành lập ra bên ngoài nhưng vẫn đảm nhận chức năng nhiệm vụ như bệnh viện lớn, tiêu biểu như phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trực thuộc quản lý của Sở Y Tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh nam khoa, điều trị yếu sinh lý là một thế mạnh.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Về phương pháp điều trị yếu sinh lý

Sau nhiều năm nghiên cứu và áp dụng, phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế đã và đang thăm khám và hỗ trợ điều trị yếu sinh lý khá hiệu quả bằng phương pháp dưới đây:

– Trường hợp yếu sinh lý do nam giới mắc bệnh nam khoa tại bao quy đầu, tinh hoàn, tuyến tiền liệt…sẽ tùy vào bệnh lý cụ thể mà áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Sử dụng thuốc chuyên khoa tây y đặc hiệu hoặc thuốc chuyên khoa tây y phối hợp để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

– Trường hợp nam giới mắc bệnh yếu sinh lý do yếu tố rối loạn nội tiết tố sinh dục thì bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc nội tiết tố.

– Kết hợp sử dụng thuốc chuyên khoa y học cổ truyền giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, thông lâm, bổ thận, sinh tinh, bổ khí dưỡng huyết, cố tinh an thần, sản xuất ra hormone nam một cách tự nhiên và giúp tăng cường chức năng sinh lý.

– Sử dụng máy phục hồi chức năng  nam khoa: đây là kỹ thuật tiên tiến hiện đại được y học áp dụng hiệu quả đối với nam giới yếu sinh lý. Dưới tác dụng của thiết bị này là giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý, có khả năng kéo dài thời gian cương cứng  hiệu quả được chứng minh trên lâm sàng.

Ngoài ra, song song với phương pháp điều trị nêu trên, sự thấu hiểu, chia sẻ từ người bạn tình là vô cùng quan trọng giúp nam giới điều trị bệnh hiệu quả cao như mong đợi.

Phương pháp điều trị bệnh nêu trên mang lại ưu điểm: giảm tác dụng phụ của thuốc tây y, tăng cường sức đề kháng cơ thể, rút ngắn thời gian điều trị bệnh, tiết kiệm chi phí đồng thời ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả được chứng minh trên lâm sàng.

Chú ý: để đạt được hiệu quả điều trị bệnh như mong muốn, bạn cần chữa bệnh đúng và đủ liệu trình, dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó cần có đời sống sinh hoạt khoa học, lành mạnh, tránh thức khuya, căng thẳng.  Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Thế mạnh về đội ngũ bác sĩ khám chữa bệnh

Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, toàn bộ quá trình khám chữa bệnh do bác sĩ chuyên khoa nam học giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, tiêu biểu có tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, Thạc sĩ Phạm Văn Trung…có hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả, có thời gian dài tu nghiệp tại Pháp, làm việc tại các bệnh viện lớn…..tất cả các bác sĩ đều hết lòng vì sức khỏe người bệnh.

Về dịch vụ y tế, phòng khám Đa Khoa Y Học QUốc Tế xây dựng theo khuôn mẫu bệnh viện khách sạn với dịch vụ y tế chu đáo, tận tình và chuyên nghiệp. Nhân viên y tế sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho người bệnh.

Cùng với đó là thủ tục khám bệnh tại đây khá nhanh chóng, chi phí thăm khám và điều trị bệnh được niêm yết công khai phù hợp với quy định của Bộ Y tế; thông tin cá nhân người bệnh được bảo mật theo quy định của ngành y tế….tất cả tạo nên môi trường y tế chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Mọi thông tin về chủ đề mắc bệnh yếu sinh lý có gây vô sinh không, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Cập nhật lần cuối: 01.03.2022

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa phục hồi chức năng
Bác sĩ : Dương Thị Thắng Chuyên khoa phục hồi chức năng

– Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Dương Thị Thắng đã tích lũy nguồn kiến thức sâu rộng, khéo léo kết hợp những kiến thức chuyên môn cùng những phương pháp trị liệu tiên tiến để mang đến kết quả chính xác trong chuẩn đoán và hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân  

Những Thành Tích Đạt Được

– Có 25 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm.

– Nhận được rất nhiều khen thưởng: Huân huy chương chiến công hạng nhất, nhì, ba

– Đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến nhiều năm

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến