Những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất hiện nay

Người viết: Nguyễn Phương Hồng Tham vấn: Nguyễn Phương Hồng Ngày đăng: 01.12.2021 - 358 lượt xem

Những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất hiện nay là gì? Liệt dương là bệnh lý tuy không đe dọa tới tính mạng nhưng lại có thể tác động nghiêm trọng tới khả năng tình dục, chức năng sinh sản, khiến nam giới tự ti, ảnh hưởng tiêu cực tới hạnh phúc lứa đôi, đời sống gia đình. Đó là lý do khi có biểu hiện của bệnh, nam giới cần được can thiệp điều trị một cách nhanh chóng.

Mục lục
 • 1. Ảnh hưởng của bệnh liệt dương đối với nam giới
 • 2. Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh liệt dương qua những biểu hiện sau
 • 3. Những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả
 • 4. Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ chữa bệnh liệt dương uy tín, chất lượng

Ảnh hưởng của bệnh liệt dương đối với nam giới

Liệt dương là gì?
Liệt dương là gì?

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng, Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, hiện công tác tại Đa khoa Y học Quốc tế định nghĩa liệt dương là tình trạng dương vật gặp khó khăn hoặc không thể cương cứng khi nam giới có suy nghĩ, ham muốn và kích thích tình dục.

Liệt dương là một bệnh lý rất đỗi phổ biến. Người ta ước tính, trung bình cứ 3 người đàn ông sẽ có 1 người có các biểu hiện của liệt dương. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh tỷ lệ thuận với tuổi tác của nam giới. Đáng lo ngại, liệt dương hiện đang có xu hướng trẻ hóa, không ít nam giới mới ngoài 20 tuổi cũng đã có biểu hiện của bệnh.

Thực tế cho thấy, những ảnh hưởng của bệnh liệt dương đối với nam giới là không hề nhỏ. Cụ thể là:

 • Gây ảnh hưởng tới chức năng tình dục. Dương vật không cương cứng được do bệnh liệt dương khiến nam giới không thể thực hiện các hành vi tình dục với bạn tình/bạn đời.
 • Làm giảm ham muốn tình dục. Nam giới gặp khó khăn khi thực hiện hoạt động tình dục do liệt dương sẽ khiến ham muốn tình dục bị suy giảm. Không chỉ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của nam giới, tình trạng cũng sẽ tác động tiêu cực tới cả ham muốn của bạn tình/bạn đời.
 • Tác động tiêu cực tới tâm lý. “Chuyện ấy” vốn được coi là thước đo bản lĩnh của một người đàn ông. Do đó, bất cứ các vấn đề nào gây ảnh hưởng, điển hình như bệnh liệt dương đều có thể tác động tiêu cực tới tâm lý của phái mạnh. Chán nản, buồn bã, lo âu,… là những trạng thái cảm xúc phổ biến ở những nam giới bị liệt dương. Một số trường hợp có thể bị trầm cảm, căng thẳng kéo dài nếu bệnh không được can thiệp điều trị kịp thời.
 • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Tình trạng liệt dương khiến nam giới không có khoái cảm nên không thể xuất tinh. Nếu như tinh dịch không được xuất vào trong âm đạo thì người phụ nữ sẽ khó có thể mang thai.

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh liệt dương qua những biểu hiện sau

Với những tác hại nêu trên, liệt dương là bệnh lý được bác sĩ khuyến cáo cần can thiệp điều trị càng sớm càng tốt. Thông qua một số dấu hiệu đặc trưng, nam giới có thể nhanh chóng phát hiện bệnh để kịp thời nhận sự trợ giúp của bác sĩ tại các cơ sở y tế. Cụ thể, những biểu hiện của liệt dương như sau:

 • Không còn hứng thú với “chuyện ấy”. Những nam giới mắc bệnh liệt dương thường có xu hướng bị giảm nhu cầu tình dục do chất lượng các cuộc quan hệ bị giảm sút bởi bệnh lý.
 • Khả năng cương dương suy giảm. Khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, nam giới có thể nhận thấy khả năng cương cứng của dương vật giảm đi chút ít nhưng vẫn có thể duy trì hoạt động tình dục như bình thường.
 • Dương vật cương cứng không ổn định. Để có thể tham gia hoạt động tình dục, dương vật cần có đủ độ cương cứng cần thiết và duy trì độ cương này trong một thời gian nhất định. Liệt dương có thể khiến “cậu nhỏ” đang ở trạng thái cương cứng nhưng ngay sau đó thì mất đi độ cương cần thiết để quan hệ tình dục.
 • Dương vật luôn ở trạng thái xìu. Biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh lý chính là dương vật không thể cương cứng, dù nam giới hay bạn tình/bạn đời có kích thích như thế nào đi chăng nữa.
 • Gặp khó khăn/không thể có khoái cảm, nam giới không xuất tinh được. Các bất thường liên quan đến độ cương cứng và khả năng duy trì độ cương cần thiết sẽ khiến cho “cuộc yêu” khó được trọn vẹn, nam giới thường gặp khó khăn/không có khoái cảm nên không thể xuất tinh.

Những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả

Tìm hiểu những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nam giới. Điều trị bệnh lý từ sớm là yếu tố tiên quyết giúp phái mạnh ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh tới tâm lý, khả năng tình dục cũng như chức năng sinh sản.

Những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất hiện nay
Những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất hiện nay

Theo Tiến sĩ Nguyễn Phương Hồng, các biện pháp điều trị liệt dương hiện có thể kể đến như:

 • Chữa liệt dương bằng phương pháp nội khoa. Nội khoa là phương pháp phổ biến nhất được bác sĩ chỉ định để điều trị liệt dương cho các cánh mày râu. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc để điều trị với loại, liều lượng, liệu trình thích hợp sau khi được thăm khám cụ thể. Nhìn chung, các loại thuốc chữa liệt dương sau khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng kích thích tuần hoàn máu tới các thể hang của dương vật, nhờ đó giúp cải thiện khả năng cương dương cho nam giới.
 • Chữa liệt dương bằng phương pháp ngoại khoa. Trong một số trường hợp, điển hình là người bệnh hoàn toàn không đáp ứng với phương pháp điều trị nội khoa, bệnh liệt dương sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Đây là phương pháp người bệnh được chữa trị tại phòng thủ thuật, do các bác sĩ trực tiếp can thiệp dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị, dụng cụ y tế chuyên sâu.
 • Chữa liệt dương bằng các thiết bị hỗ trợ. Một số cơ sở y tế có thể sử dụng các thiết bị điều trị được chế tạo riêng trong điều trị/hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương.

Tìm hiểu thêm:

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ chữa bệnh liệt dương uy tín, chất lượng

Chữa bệnh liệt dương ở đâu an toàn?Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế được biết tới là một cơ sở chuyên thăm khám, điều trị các diện bệnh nam khoa. Trong đó, điều trị bệnh liệt dương hiệu quả đã trở thành một thương hiệu đi liền và tạo nên tên tuổi của phòng khám.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám trung bình tiếp nhận hàng nghìn trường hợp liệt dương mỗi năm và hầu hết nam giới sau điều trị đều có kết quả tốt và hoàn toàn hài lòng.

Trên thực tế, những lý do giúp việc điều trị bệnh liệt dương luôn có kết quả cao tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế là:

Các bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị bệnh liệt dương theo Tây Y kết hợp với Đông Y

Thông thường, tại những cơ sở y tế khác thì bệnh liệt dương chỉ được điều trị theo phương pháp Tây Y. Tuy nhiên, ở Đa khoa Y học Quốc tế, các bác sĩ thuộc khoa y học cổ truyền còn nghiên cứu, bào chế thang thuốc Đông Y thích hợp sử dụng song song với liệu trình điều trị liệt dương theo Tây Y.

Sự kết hợp trong điều trị liệt dương giữa Tây Y và Đông Y đã mang lại những kết quả tích cực như:

 • Cải thiện tích cực các triệu chứng của bệnh. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, việc kết hợp dùng thêm thuốc Đông Y giúp gia tăng hiệu quả điều trị bệnh lý lên gấp 2 lần so với việc người bệnh chỉ đơn thuần dùng thuốc Tây Y.
 • Giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ của thuốc. Các loại thuốc Tây, đặc biệt là nếu sử dụng thuốc Tây trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ ngoài mong muốn gây ảnh hưởng tới sinh hoạt. Khi sử dụng thuốc Đông Y, các vị thuốc trong đó có thể giúp trung hòa các thành phần gây nên phản ứng ngoài ngoài mong muốn, từ đó làm giảm tác dụng phụ gây ra cho người bệnh.
 • Hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh lý. Thuốc Tây Y sẽ tác động trực tiếp tới cơ chế gây bệnh trong khi thuốc Đông Y có cơ chế hỗ trợ hồi phục, tăng cường chức năng cương cứng của dương vật thông qua việc kích thích lưu thông máu.
 • Tăng cường khả năng sinh sản. Trong thuốc Đông Y có chứa các vị thuốc giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể, đặc biệt là khả năng sinh sản. Do đó, thuốc rất thích hợp với những nam giới bị liệt dương và đang mong có con.

Hỗ trợ điều trị liệt dương bằng thiết bị phục hồi chức năng nam giới

Máy phục hồi chức năng nam giới là một thiết bị hiện đại, được Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế nhập khẩu do Sở Y tế kiểm duyệt trước khi áp dụng cho người bệnh.

Thiết bị được chế tạo với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương ở nam giới nhờ sử dụng nguyên lí kinh lạc trong Đông Y kết hợp với hệ thống điện tử số tân tiến có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu tới dương vật.

Thiết bị phục hồi chức năng nam giới có những ưu điểm như:

 • Tác dụng nhanh, hỗ trợ, thúc đẩy việc điều điều trị nhanh chóng có kết quả tích cực.
 • Quy trình điều trị với máy nhanh chóng, không gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh.
 • Mức chi phí hợp lý.
 • Thời gian sử dụng máy nhanh, không làm mất thời gian của người bệnh.

Trực tiếp thăm khám, điều trị là đội ngũ y bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm   

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực nam học, do TS-BS. Nguyễn Phương Hồng – Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức đứng đầu.

Với tay nghề cao, nam giới hoàn toàn có thể yên tâm để bác sĩ Đa khoa Y học Quốc tế thăm khám, điều trị. Luôn lấy y đức làm trọng, người bệnh sẽ nhận được sự quan tâm chu đáo, tư vấn nhiệt tình từ phía các y bác sĩ.

Hệ thống trang thiết bị thăm khám, hỗ trợ chẩn đoán hiện đại

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế đầu tư hệ thống trang thiết bị thăm khám hiện đại, sử dụng máy xét nghiệm, siêu âm tân tiến hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh lý, mức độ bệnh chính xác nhất, từ đó giúp các bác sĩ đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả.

Mong rằng thông tin về những cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả nhất hiện nay có thể giúp nam giới nắm rõ về bệnh lý, đặc biệt là phương pháp điều trị phù hợp. Để được tư vấn về sức khỏe nam khoa hoặc có nhu cầu đặt lịch hẹn khám trực tuyến, nam giới có thể liên hệ với các bác sĩ Đa khoa Y học Quốc tế [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới Holien 02438.255.599 – 0836.633.399.

Cập nhật lần cuối: 01.12.2021

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu

Quá trình công tác

 • Từ ngày 2-1-1983 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Phương Hồng công tác tại Khoa Tiết niệu – Bv HN Việt Đức, đảm nhiệm chức vụ Phó khoa Tiết niệu, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh lý tiết niệu
 • Từ ngày 2-1-2000 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng được trao trọng trách là giám đốc Trung tâm nam học Bv HN Việt Đức với công việc chính là lãnh đạo Trung tâm Nam học, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh của cơ quan sinh sản nam giới.
 • Đã có trên 40 năm công tác trong ngành.

Nghiên cứu khoa học

 • Tham gia 3 đề tài cấp nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ, chủ trì và tham gia nghiên cứu 121 đề tài cấp cơ sở.
 • Biên soạn, làm chủ biên và tham gia biên soạn 11 quyển sách về chuyên khoa Tiết niệu, nam học.
 • Giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thành tích đạt được

 • Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Huy chương vì sức khỏe của nhân dân và được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
 • Đặc biệt, khi tiếp xúc, nhiều bệnh nhân đã cho biết rằng: “Bác sỹ Hồng là người hết sức thân thiện, cảm thông, thương yêu người bệnh, luôn cởi mở và giảng giải, tư vấn hết sức tỉ mỉ cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời nhất”.
Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến