Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

Người viết: Dương Thị Thắng Tham vấn: Nguyễn Phương Hồng Ngày đăng: 15.02.2022 - 290 lượt xem

Hiện nay tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm ngày càng tăng cao, tình trạng này khiến cho các đấng mày râu lo lắng, tự ti và ngại chia sẻ. Đây là một trong những vấn đề rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không là câu hỏi mà nhiều người vẫn luôn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về vấn đề này. Hãy cùng tiếp tục theo dõi.

Mục lục
 • 1. Xuất tinh sớm là gì?
 • 2. Quá trình xuất tinh của nam giới
 • 3. Nam giới mắc phải tình trạng xuất tinh sớm có nguy hiểm không?
 • 4. Trả lời câu hỏi: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?
 • 5. Xuất tinh sớm khi nào cần gặp bác sĩ
 • 6. Địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm hiệu quả, an toàn tại Hà Nội

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái trước khi quan hệ tình dục hoặc khi vừa bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo ít hơn 1 phút. Nam giới không kiểm soát được xuất tinh gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, luôn tự ti, căng thẳng và sợ gần gũi.

Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của các quý ông
Xuất tinh sớm là nỗi ám ảnh của các quý ông

Người bị xuất tinh sớm thường xuất hiện các triệu chứng như thường xuyên xuất tinh trong vòng 1 phút khi quan hệ tình dục, Không tự chủ được việc xuất tinh khi giao hợp, gặp các vấn đề về rối loạn xuất tinh khi có tiếp xúc kể cả khi tự thủ dâm.

Xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân: có thể do tâm lý, mệt mỏi, hoàn cảnh quan hệ tình dục trong không gian chật hẹp, sợ người khác phát hiện, lâu ngày trở thành phản xạ xuất tinh sớm hoặc do tăng nhạy cảm của dương vật, rối loạn chức năng thụ thể serotonin….Xuất tinh sớm có thể xảy ra từ trước đến nay (nguyên phát) hoặc mới xuất hiện (thứ phát).

Cứ 3 người đàn ông sẽ có 1 người gặp vấn đề xuất tinh sớm vào một thời điểm nhất định. Hai yếu tố chính khiến cho nam giới xuất tinh sớm là tâm lý và sinh học. Tuy nhiên, đây là tình trạng phổ biến và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi dứt điểm nếu được điều trị sớm.

Quá trình xuất tinh của nam giới

Quá trình xuất tinh của nam giới gồm 2 giai đoạn là nạp tinh và phóng tinh. Cụ thể:

 • Nạp tinh: Là giai đoạn tinh dịch được giải thoát, do áp lực từ niệu đạo ở khoang tiền liệt bị căng phồng khiến cho tinh dịch tiết từ ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng được tích lũy ở mào tinh đi lên theo đường ống dẫn tinh. Chính vì thế mà ống dẫn tinh, bóng tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt có hiện tượng co thắt lại.
 • Phóng tinh: Đây là giai đoạn xuất tinh có sự liên kết của các cơ vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, túi tinh, bóng tinh co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt bắt ra ngoài.

Những vấn đề rối loạn trong quá trình xuất tinh có thể xảy ra như: rối loạn không nạp tinh, rối loạn nạp tinh, không đủ tinh trùng và tinh dịch để có thể xuất tinh, không có tinh dịch hay còn gọi là khoái cảm khô, rối loạn phóng tinh sớm, rối loạn phóng tinh muộn, phóng tinh ngược, phóng tinh đau, không phóng tinh. Trong đó những rối loạn xuất tinh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản gồm có khoái cảm khô, không phóng tinh, phóng tinh muộn, phóng tinh ngược.

Nam giới mắc phải tình trạng xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
 • Ảnh hưởng đến tâm lý: Xuất tinh sớm ở nam giới cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Nếu nhu cầu của họ không được đáp ứng, họ sẽ dần rơi vào trạng thái mặc cảm, tự ti, buồn bã, mệt mỏi, căng thẳng.
 • Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm khiến tâm lý tự ti, sợ quan hệ và giảm ham muốn tình dục từ đó khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.
 • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: đặc biệt là xuất tinh sớm, gây khó khăn trong việc sinh sản, do tinh trùng không vào được âm đạo để thụ thai. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Trả lời câu hỏi: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không là vấn đề nhiều cặp vợ chồng khi gặp tình trạng này băn khoăn. Tình trạng vô sinh, hiếm muộn hiện nay đang có tốc độ gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở những người có biểu hiện xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm cả ảnh hưởng đến sinh con không?
Xuất tinh sớm cả ảnh hưởng đến sinh con không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì xuất tinh sớm không ảnh hưởng trực tiếp đến sinh sản và vẫn có khả năng sinh con bình thường. Nguyên nhân do bệnh lý này có liên quan đến vấn đề về sức khỏe và khả năng sinh lý của nam giới, còn vô sinh là vấn đề liên quan đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Vì vậy người bệnh có thể yên tâm không cần quá lo lắng.

Đối với những người xuất tinh sớm nhưng có chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai vẫn rất cao. Do vậy mà trường hợp này không có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các cặp đôi. Để tăng tỉ lệ thụ thai thành công thì nên có màn dạo đầu hoàn hảo để khi dương vật đưa vào âm đạo của nữ giới lúc này cổ tử cung đã mở rộng giúp xâm nhập sâu và tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng.

Đối với những trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm và có chất lượng tinh trùng kém thì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản dù dương vật có thể xâm nhập vào âm đạo và phóng tinh. Trường hợp này khả năng tinh trùng gặp được trứng là rất thấp, vậy nên khó thụ thai và mang thai được.

Trường hợp xuất tinh sớm khi dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo khiến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Dương vậy chưa đưa vào trong âm đạo đã phóng tinh thì tinh trùng hoàn toàn không thể gặp được trứng nên không thể thụ thai.

Nam giới thường xuyên gặp tình trạng xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và có thể đối mặt với các bệnh lý khác như rối loạn cương dương hoặc liệt dương. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không còn phụ thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ và chất lượng của tinh trùng. Để có thể tăng tỷ lệ thụ thai thành công thì nên thăm khám tại các cơ sở uy tín sớm nhất để có biện pháp xử lý kịp thời các tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm khi nào cần gặp bác sĩ

Thông thường, đàn ông cảm thấy xấu hổ khi thảo luận về các vấn đề sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, đừng để điều đó ngăn bạn cải thiện bản thân. Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến và có thể điều trị dứt điểm. Thăm khám sớm khi có các dấu hiệu xuất tinh sớm và trò chuyện cùng với bác sĩ để giúp giảm bớt những lo ngại về bệnh.

Trường hợp xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng mang thai

Có nhiều trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm nhưng vẫn xâm nhập vào trong âm đạo và phóng tinh. Tuy nhiên, do chất lượng tinh trùng yếu và số lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo nên sẽ khiến việc tiếp xúc với trứng thấp. Đặc biệt là khi tinh trùng đông đặc, vón cục.

Ngoài ra, trong quá trình giao hợp, nữ giới chưa đạt được cực khoái khiến cổ tử cung chưa được mở rộng nên khi dương vật đưa vào không thể xâm nhập sâu, giảm khả năng tinh trùng gặp trứng. Đây là trường hợp nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và sinh con của các cặp đôi. Vậy nên, khi xuất hiện các triệu chứng xuất tinh sớm cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị sớm nhất.

Trường hợp xuất tinh sớm không thể thụ thai tự nhiên

Tình trạng sinh sản của nam giới bị xuất tinh sớm nặng sẽ bị ảnh hưởng. Khi dương vật vừa chạm vào cơ thể nữ giới, chưa vào âm đạo đã xuất tinh khiến cho khả năng tinh trùng gặp trứng là bằng không. Trong trường hợp này, dù tinh trùng có khỏe đến đâu thì vẫn không thể thụ thai bình thường mà cần thực hiện các biện pháp thụ thai khác và điều trị dứt điểm xuất tinh sớm ở nam giới.

Trường hợp xuất tinh sớm có biểu hiện liệt dương

Đây là trường hợp nghiêm trọng của xuất tinh sớm. Nam giới có các biểu hiện liệt dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, nếu không được thăm khám và điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm hiệu quả, an toàn tại Hà Nội

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ khám chữa xuất tinh sớm hiệu quả, an toàn tại Hà Nội thì phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là một gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế
Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Phòng khám đã tiếp nhận và điều trị nhiều ca bệnh xuất tinh sớm thành công và không tái phát. Điều xây dựng lên danh tiếng và lòng tin của người bệnh đối với phòng khám chính là chất lượng dịch vụ y tế và đội ngũ y bác sĩ.

Đây là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng tìm tòi, học hỏi để nâng cao tay nghề phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Không chỉ có tài, các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế còn là những người có đạo đức nghề nghiệp, coi bệnh nhân như người nhà hết lòng chữa trị.

Bên cạnh đó thì phòng khám còn sở hữu thiết bị y tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn, được đầu tư đầy đủ các phòng chức năng được thiết kế theo quy chuẩn, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn sạch sẽ. Toàn bộ quá trình thăm khám được thực hiện theo quy trình khép kín. Kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến được kiểm duyệt nghiêm ngặt, đảm bảo độ an toàn, chính xác và hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh.

Thái độ chăm sóc người bệnh tận tình, chu đáo, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, thông tin cá nhân của bệnh nhân đều được bảo mật tuyệt đối. Xứng đáng là phòng khám sản phụ khoa, nam khoa chất lượng hàng đầu Hà Nội.

Đến với phòng khám, người bệnh không cần quá lo lắng về chi phí vì toàn bộ chi phí thăm khám đều được niêm yết công khai theo đúng quy định và thông báo cho người bệnh để nắm rõ trước khi đưa ra quyết định.

Xuất tinh sớm là bệnh lý cần được thăm khám và điều trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của phái mạnh. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không. Nếu như bạn còn bất cứ băn khoăn nào khác hay gọi đến số: 0836.633.399 hoặc nhấn vào khung chat để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Cập nhật lần cuối: 15.02.2022

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa phục hồi chức năng
Bác sĩ : Dương Thị Thắng Chuyên khoa phục hồi chức năng

– Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Dương Thị Thắng đã tích lũy nguồn kiến thức sâu rộng, khéo léo kết hợp những kiến thức chuyên môn cùng những phương pháp trị liệu tiên tiến để mang đến kết quả chính xác trong chuẩn đoán và hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân  

Những Thành Tích Đạt Được

– Có 25 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm.

– Nhận được rất nhiều khen thưởng: Huân huy chương chiến công hạng nhất, nhì, ba

– Đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến nhiều năm

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến