1kg bí đỏ bao nhiêu calo?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 13.03.2020 - 204 lượt xem

Từ lâu, bí đỏ đã được biết là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Mặc dù là thực phẩm khá quen thuộc nhưng hẳn nhiều người vẫn chưa biết 1kg bí đỏ bao nhiêu calo? Nếu như bạn cũng đang đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. 1kg bí đỏ bao nhiêu calo?

1kg bí đỏ bao nhiêu calo?

1kg bí đỏ bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng: thành phần dinh dưỡng trong mỗi trái bí đỏ chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Cụ thể như: tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác… . Bên cạnh đó, trong trái bí đỏ chứa tiền chất của vitamin A (beta-carotene) và các vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có cả các axit béo quý như linoleic. Lượng L-tryptophan – một loại chất giúp tăng cảm giác hạnh phúc cũng được chứng minh là có trong thành phần bí đỏ.

Theo cách tính calo trong thực phẩm. người ta đã tính ra rằng cụ thể trong 1kg bí đỏ người ta ước tính có khoảng 300 calo. Đây là lượng calo khá thấp, bởi vậy, thực phẩm này phù hợp với cả những người đang trong chế độ ăn kiêng. Thêm vào đó, nguồn chất xơ dồi dào có trong trái bí đỏ cũng giúp tạo cảm giác no bụng, giảm thèm ăn và giúp làm chậm hấp thụ đường trong máu.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc một số trường hợp sau thì không nên ăn bí đỏ: Người bị bệnh dạ dày, ruột, người đang bị dư thừa vitamin A.

Tham khảo: Bí ngô: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%AD_ng%C3%B4. Truy cập ngày: 13/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 31.08.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến