1 quả trứng bao nhiêu protein?

Người viết: Dương Thị Thắng Tham vấn: Ngày đăng: 05.07.2021 - 779 lượt xem

Trứng là loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết 1 quả trứng bao nhiêu protein? Trứng có giá trị dinh dưỡng như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Mục lục
  • 1. 1 quả trứng bao nhiêu protein?
    • 1.1. 1 quả trứng gà bao nhiêu protein?
    • 1.2. 1 quả trứng vịt bao nhiêu protein?
    • 1.3. 1 quả trứng ngỗng bao nhiêu protein?
    • 1.4. 1quả trứng cút bao nhiêu protein?

1 quả trứng bao nhiêu protein?

Trứng là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, nhiều vitamin và các khoáng chất, có chứa vitamin, chất đạm, khoáng chất và chất béo dồi dào. Theo đó, trong 1 quả trứng cỡ trung bình có chữa khoảng 6 – 7 g protein. Ngoài ra, kích thước và trọng lượng trứng cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến mức tăng hay giảm của protein. Thí dụ, 1 quả trứng lớn (35g): 9 gam protein.

1 quả trứng bao nhiêu protein?
1 quả trứng bao nhiêu protein?

Bên cạnh kích thước thì loại trứng khác nhau thì lượng protein cũng có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

1 quả trứng gà bao nhiêu protein?

Theo chuyên gia, trong 1 quả trứng gà có chứa khoảng 5.5 protein. Thực tế trứng gà được ưa chuộng sử dụng hơn trứng vịt. Nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ có lòng trắng trứng mới có chứa protein. Tuy nhiên, điều này không đúng, vì trong cả lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà đều có chứa protein.

Những lợi ích khi ăn trứng gà với cơ thể là rất lớn. Ăn trứng gà có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tốt cho những người mệt mỏi, suy nhược cơ thể và đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy. Vì có chứa hàm lượng protein và nhiều axit amin tốt cho sức khỏe nên trứng gà đặc biệt tốt cho não bộ. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong trứng gà có chứa chất chống oxy hóa tốt cho mắt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể hay bệnh thoái hóa điểm vàng…..

1 quả trứng vịt bao nhiêu protein?

Bên cạnh trứng gà thì trứng vịt cũng là nguồn thực phẩm được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn hàng ngày. Theo đó, trứng vịt có nguồn dinh dưỡng cao hơn trứng gà. Theo chuyên gia, trong 1 quả trứng vịt có chứa khoảng 13g protein, gấp đôi lượng protein trong quả trứng gà cỡ nhỏ.

Tuy vậy, vì trứng vịt có vị tanh hơn trứng gà nên nhiều người ưa chuộng sử dụng trứng gà hơn. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt, vì trong nó có chứa lượng cholesterol cao (884 miligam) gấp đôi trứng gà.

1 quả trứng ngỗng bao nhiêu protein?

Trứng ngỗng ít được sử dụng hơn trứng gà và trứng vịt. Vì trứng ngỗng hiếm có hơn và giá thành cũng cao hơn rất nhiều các loại trứng khác. Nhiều người cho rằng, trứng ngỗng quả lớn như vậy sẽ có  hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với trứng gà và trứng vịt. Nhưng thực tế không phải như vậy, theo chuyên gia, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà và trứng ngỗng chỉ tương đương nhai. Ngược lại, trong trứng ngỗng còn có chứa hàm lượng cholesterol cực lớn (1227 miligam), điều này ảnh hưởng rất lớn đến hệ tim mạch nếu ăn quá nhiều trong 1 khoảng thời gian dài. Theo đó, 100g trứng ngỗng có chữa 13g protein. Thông thường 1 quả trứng ngỗng to có trọng lượng khoảng 150g- tương đương với 18g protein.

1quả trứng cút bao nhiêu protein?

Bạn có biết trứng ngỗng mặc dù có kích thước khá nhỏ, nhưng giá trị dinh dưỡng mang lại cao gấp 4 lần so với trứng gà. Trứng cút có hàm lượng protein khoảng 13%, trong 1 quả trứng cút nhỏ xíu có khoảng 1g protein. Bên cạnh đó, trứng cút còn chứa 140% vitamin B1, lượng kali gấp 5 lần trứng gà và nhiều dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chủ đề 1 quả trứng bao nhiêu protein. Mong rằng những chia sẻ bổ ích cho bạn. Chúc bạn sức khỏe. 

Cập nhật lần cuối: 06.07.2021

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa phục hồi chức năng
Bác sĩ : Dương Thị Thắng Chuyên khoa phục hồi chức năng

– Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Dương Thị Thắng đã tích lũy nguồn kiến thức sâu rộng, khéo léo kết hợp những kiến thức chuyên môn cùng những phương pháp trị liệu tiên tiến để mang đến kết quả chính xác trong chuẩn đoán và hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân  

Những Thành Tích Đạt Được

– Có 25 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm.

– Nhận được rất nhiều khen thưởng: Huân huy chương chiến công hạng nhất, nhì, ba

– Đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến nhiều năm

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến