Ăn ngũ cốc buổi sáng có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 20.02.2020 - 1219 lượt xem

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cơ thể bổ sung nguồn năng lượng mới để hoạt động, học tập và làm việc. Tuy nhiên thì liệu ăn ngũ cốc buổi sáng có tốt không? Ăn ngũ cốc vào buổi sáng mang lại được những tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời tốt nhất.

Mục lục
  • 1. Ăn ngũ cốc buổi sáng có tốt không?

Ăn ngũ cốc buổi sáng có tốt không?

Ăn ngũ cốc buổi sáng có tốt không

Ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, sắt và protein bổ sung nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, ăn ngũ cốc còn giúp cơ thể phòng trị bệnh táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, điều tiết nồng độ đường huyết trong cơ thể, giảm nồng độ cholesterol, bảo vệ tim mạch, duy trì cân nặng…

Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngũ cốc để ăn sáng nhưng nên chú ý một số điều sau:

  • Lựa chọn loại có nhiều chất xơ, nguyên cám với lượng natri, đường và chất béo thấp.
  • Lượng đường trong 100g ngũ cốc tốt nhất khi chiếm khoảng 10g.
  • Tránh ăn quá nhiều để hạn chế đầy bụng, khó tiêu cùng những phản ứng phụ khác.

Hướng dẫn ăn ngũ cốc đúng cách

1/ Đối với người muốn tăng cân: nên ăn ngũ cốc sau bữa chính từ 30 phút cùng sữa tươi hoặc sữa đặc pha ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn ngũ cốc cho các bữa phụ trong ngày.

2/ Đối với người muốn giảm cân: Thay thế tinh bột hàng ngày bằng ngũ cốc để tăng cường chất xơ, vitamin thực vật kết hợp một vài động tác thể dục đơn giản để tự tin với vóc dáng, cân nặng của bản thân.

Tham khảo: Breakfast Cereals: Healthy or Unhealthy?: https://www.healthline.com/nutrition/are-breakfast-cereals-healthy. Ngày tham khảo: 20/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 20.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến