Ăn ngũ cốc với sữa có béo không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 20.02.2020 - 8882 lượt xem

Ngũ cốc đã là thực phẩm không còn xa lạ với mọi người. Với mùi vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, ngũ cốc dần trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Nhất là khi ăn kèm với sữa, ngũ cốc chiếm trọn trái tim của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, liệu ăn ngũ cốc với sữa có béo không thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Mục lục
  • 1. Ăn ngũ cốc với sữa có béo không?

Ăn ngũ cốc với sữa có béo không?

ăn ngũ cốc với sữa có béo không

Ngũ cốc là tên gọi chung của loại thực phẩm được làm từ 5 (thường gồm các loại hạt như: mè, gạo nếp, gạo tẻ, lúa mì và các loại đậu). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thành phần dinh dưỡng dồi dào khiến cho ngũ cốc được đánh giá là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Cụ thể, trong ngũ cốc chứa hàm lượng vitamin nhóm B như B1, B2, B6, các loại khoáng chất, kiềm, chất xơ, thành phần tinh bột rất tốt cho cơ thể. . . Điều đặc biệt ở đây đó là tinh bột có trong ngũ cốc chính là tinh bột không chuyển đổi nên sẽ không gây béo hoặc thừa cân.

Bởi vậy, ăn ngũ cốc có béo hay không thường sẽ phụ thuộc vào loại sữa bạn chọn. Nếu như là sữa tươi không đường cùng với ngũ cốc không đường thì bạn không cần lo về vấn đề tăng cân khi bổ sung thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại ngũ cốc có đường thì sẽ không phù hợp với chị em đang trong chế độ giảm cân hoặc ăn kiêng.

Tham khảo: Ngũ cốc với sữa: cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới: https://dantri.com.vn/suc-khoe/ngu-coc-voi-sua-cach-tot-nhat-de-bat-dau-ngay-moi-1323998956.htm. Ngày truy cập: 20/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 28.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến