Ăn súp lơ có giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 07.01.2020 - 1283 lượt xem

Súp lơ là một trong những loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một trong những thực phẩm đầu bảng về chất xơ và ít calo, thế nhưng những câu hỏi xoay quanh loại rau này vẫn luôn là một đề tài nóng được nhiều người quan tâm, nhất là những người đang trong chế độ giảm cân. Vậy ăn súp lơ có giảm cân không? Hãy cùng theo những thông tin chia sẻ dưới đây để nhận được lời giải đáp thỏa đáng nhất nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn súp lơ có giảm cân không?

Ăn súp lơ có giảm cân không?

Súp lơ có giảm cân không

Vậy “ăn súp lơ có giảm cân không”? thì câu trả lời là: CÓ. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia trên thế giới thì súp lơ trắng và xanh có chứa rất nhiều các chất xơ, vì vậy khi ăn loại rau này thì các chị em sẽ có cảm giác no lâu mà cơ thể còn được cung cấp đầy đủ năng lượng cho mọi hoạt động. Thêm vào đó, khi giảm cân bằng súp lơ còn khiến giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư tiền liệt tuyến. Nó cũng có tác dụng trong việc làm đẹp, chống lõa hóa tuyệt vời cho làn da.

Ngoài ra, súp lơ còn chứa rất nhiều các loại vitamin, có thể kể đến như vitamin A, C, E và rất nhiều các khoáng chất khác tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là súp lơ còn có thể cung cấp hơn 75% vitamin A hàm lượng cần thiết cho một người trưởng thành mỗi ngày… Súp lơ còn bổ sung các chất thiết yếu khác như Xenlulo, Axit folic và đường tự nhiên…

Các bạn có thể chế biến các món ăn giúp giảm cân như súp lơ xào nấm, súp lơ xào ức gà, salad súp lơ…

Hy vọng những thông tin này mang lại cho bạn khoảng thời gian thực sự bổ ích!

Tham khảo: The Top 8 Health Benefits of Cauliflower: https://www.healthline.com/nutrition/benefits-of-cauliflower. Truy cập ngày: 7/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 24.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến