Ăn thịt chó có tăng cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 5111 lượt xem

Thịt chó là món nhậu được nhiều người yêu thích. Thế nhưng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào trong món ăn này khiến nhiều người thường băn khoăn không biết liệu ăn thịt chó có tăng cân không? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó có tăng cân không?

Ăn thịt chó có tăng cân không?

ăn thịt chó có tăng cân không

Không thể phủ nhận thành phần dinh dưỡng dồi dào trong thịt chó như giàu chất đạm, chất béo, các loại vitamin, khoáng chất,… bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng chính vì nguyên nhân này khiến cho việc ăn thịt chó rất dễ dẫn đến tăng cân. Đặt biệt, hàm lượng chất đạm vô cùng lớn trong thịt chó khiến món ăn này không hề tốt cho những người sợ béo hoặc đang trong chế độ ăn kiêng, muốn duy trì vóc dáng mảnh mai thon gọn.

Mặt khác, ngoài việc là nguyên nhân gây tăng cân, thói quen ăn thịt chó của người Việt còn có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Trên thực tế, rất khó để có thể kiểm soát và đảm bảo nguồn gốc thịt chó mà bạn ăn. Trong thịt chó còn có nhiều loại vi trùng, nhiều loại trong số này không bị chết khi nấu chín nên vẫn có thể lây nhiễm và gây hại cho sức khỏe của con người. Nguy hiểm nhất là khi ăn phải thịt chó dại, người tiêu dùng có thể nhiễm căn bệnh chết người này. Virus dại có thể xâm nhập cơ thể qua các vết xước ở miệng và đường tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong. Bởi vậy, dù yêu thích món ăn này thì bạn cũng nên hạn chế ăn  thịt chó nhé.

Tham khảo: Ăn thịt chó có béo không?: https://baomoi.com/an-thit-cho-co-beo-khong/c/28289902.epi. Truy cập ngày 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 13.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến