Ăn thịt chó nhiều có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 846 lượt xem

Hương vị đậm đà cũng nguồn chất đạm dồi dào khiến thịt chó từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, việc ăn thịt chó nhiều có tốt không lại là vấn đề gây tranh cãi hiện nay. Nhiều người cho rằng, thịt chó giàu đạm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức lực. Số khác lại cho rằng, trên phương diện sức khỏe, thịt chó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được đáp án chính xác nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó nhiều có tốt không?

Ăn thịt chó nhiều có tốt không?

ăn thịt chó nhiều có tốt không

Thịt chó là món ăn lâu nay của người dân, là món khoái khẩu vào dịp cuối năm, cuối tháng. Thịt chó chứa một số thành phần dinh dưỡng cơ bản như protein, lipit, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, Vitamin C, canxi, sắt… Thế nhưng, ai cũng biết, chó được xem là “người bạn” của con người, một loài vật rất gần gũi và thân thuộc đối với mỗi gia đình. Chính vì thế, nói không ăn thịt chó mang tính nhân văn thì cũng dễ hiểu. Thêm vào đó, việc sử dụng thịt chó làm thực phẩm trong điều kiện nuôi, giết mổ, bảo quản như hiện nay, nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm rất cao. Người dùng có thể tử vong nếu sử dụng thịt chó bị nhiễm bệnh dại hoặc những vi sinh vật gây bệnh khác.

Mặt khác, những người bị bệnh gút, huyết áp, tiểu đường nếu ăn thịt chó thì bệnh sẽ càng tăng nặng. Người bị bệnh mạch máu não cũng không nên ăn món ăn này vì thịt chó thuộc tính nóng dễ dẫn đến huyết áp tăng cao. Thai phụ cũng cần tuyệt đối lưu ý, nếu ăn thịt chó dẫn đến nguy cơ về sản giật và tiền sản giật.

Tham khảo: Dog meat: https://en.wikipedia.org/wiki/Dog_meat. Truy cập ngày 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 13.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến