Ăn trứng cút lộn có béo không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 16.01.2020 - 2602 lượt xem

Với hương vị thơm ngon và được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau nên trứng cút lôn được khá nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều người lại e ngại khi ăn trứng cút lộn vì sợ rằng nó có quá nhiều chất dinh dưỡng nên ăn sẽ béo. Vậy ăn trứng cút lộn có béo không? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn trứng cút lộn có béo không?

Ăn trứng cút lộn có béo không?

ăn trứng cút lộn có béo không

Trứng cút lộn mặc dù rất nhỏ, nhưng nó lại chứ rất nhiều dưỡng chất như: protein, betacaroten, lipit, gluxit, cholesterol; vitamin A, B1, C và các loại khoáng chất cần thiết như sắt, canxi, photpho…. Có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe như: Cung cấp năng lượng cho cơ thể; tăng cường trí nhớ; ngăn ngừa tình trạng thiếu máu; chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch; tăng cường thị lực,…

Vậy ăn trứng cút lộn có béo không? Mặc dù trứng cút lộn có chứa rất nhiều dưỡng chất, tuy nhiên trứng cút lộn lại chứa rất ít tinh bột nên bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề tăng cân. Đồng thời với hàm lượng khoáng chất cao và ít chất béo, giàu amino axit nên ăn trứng cút là một trong cách giúp giảm cân rất hiệu quả. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn được phép ăn trứng cút lộn một cách ‘thả phanh’, bởi nếu bạn ăn quá nhiều thì các dưỡng chất dồi dào của nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là nguyên nhân dẫn đến nhiều thể bệnh liên quan đến hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, bệnh huyết áp, tiểu đường,…Chính vì vậy, để có được hiệu quả thì bạn cần ăn trứng cút lộn một cách hợp lý.

Chúc các bạn sức khỏe!

Cập nhật lần cuối: 16.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến