Bánh chưng luộc bao nhiêu tiếng?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 08.01.2020 - 2324 lượt xem

Luộc bánh chưng tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên để có chiếc bánh ngon, xanh và chắc thì không phải ai cũng làm được. Bởi nếu các bạn luộc không đủ thời gian, vớt bánh quá sớm sẽ khiến cho bánh bị sượng hoặc không chín kỹ, còn nếu bạn luộc quá lâu sẽ khiến cho bánh bị vỡ, nát. Vậy bánh chưng luộc bao nhiêu tiếng? Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bánh chưng luộc bao nhiêu tiếng?

Bánh chưng luộc bao nhiêu tiếng?

Bánh chưng luộc bao nhiêu tiếng

Theo chia sẻ của một số người có kinh nghiệm trong việc thì thời gian luộc bánh chưng không có quy định rõ nào cả. Vì thời gian luộc bánh phụ thuôc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như bánh to thì luộc lâu hơn bánh gói nhỏ, độ lửa, só lượng bánh trong nồi nhiều hay ít,…

Thông thương, để luộc bánh chưng mấy tiếng được chín đúng độ mềm ngon, không quá nát hay không quá sượng, bạn nên chỉ nấu bánh trong khoảng 8 – 12 tiếng (tùy vào kích cơ và số lượng bánh). Đây là khoảng “thời gian vàng” để có một chiếc bánh chín đều, thơm ngon đúng độ.

Ngoài ra, khi luộc bánh bạn cũng cần phải lưu ý một số điều để tránh bánh biến dạng và bị bục nát. Đầu tiên, trước khi xếp bánh vào nồi, bạn cần xếp một lớp cuống lá dong bên dưới để bánh không bị cháy và dính đáy nồi. Xếp bánh chồng lên nhau ngay ngắn, hơi chặt để bánh được giữ cố định, phòng khi nước sôi có lực đẩy làm cho bánh bị xô đẩy sẽ bị vỡ. Sau khi bánh sôi bạn nên giảm độ lửa và sau khi luộc bánh đã đủ thời gian, bạn tiến hành vớt bánh trưng ra và xếp thành chồng lên nhau và dùng một vật nặng đề lên để ép nước. Điều này giúp bánh trưng không bị nhão và bảo quan được lâu hơn.

>>> Xem thêm: Ăn bánh chưng có béo không?

Tham khảo: Mách bạn cách luộc bánh chưng ngon nhất: https://baomoi.com/mach-ban-cach-luoc-banh-chung-ngon-nhat/c/24940886.epi. Truy cập ngày: 8/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 08.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến