Miến bao nhiêu calo? ăn miến có béo không?

Người viết: Dương Thị Thắng Tham vấn: Ngày đăng: 24.01.2022 - 1107 lượt xem

Miến là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt và được rất nhiều người ưa thích. Chúng không chỉ có thể chiến biến thành nhiều món khác nhau, phù hợp với mọi lứa tuổi. Mà còn có thể ăn vào bữa sáng, trưa hay tối đều phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra băn khoăn khi ăn món ăn này và thường có thắc mắc không biết miến bao nhiêu calo? ăn miến có béo không? đặc biệt là những người ăn kiêng giảm cân. Vì vậy, nếu như bạn cũng đang có chung thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo phần nội dung được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
 • 1. Miến bao nhiêu calo?
  • 1.1. 100g miến dong bao nhiêu calo?
  • 1.2. Miến gạo bao nhiêu calo?
  • 1.3. Miến Phú Hương bao nhiêu calo?
  • 1.4. Miến ngan trộn bao nhiêu calo?
  • 1.5. Miến lươn bao nhiêu calo?
  • 1.6. Một bát miến ngan bao nhiêu calo?
  • 1.7. Một bát miến trộn bao nhiêu calo?
 • 2. Ăn miến có béo không?
  • 2.1. Ăn miến dong có béo không?
  • 2.2. Ăn các loại miến nấu gà, ngan, lươn,… có béo không?
  • 2.3. Ăn miến xào có béo không?
  • 2.4. Ăn miến ăn liền có béo không?
 • 3. Ăn miến giảm cân có tốt không?
 • 4. Cách ăn miến giảm cân nhanh nhất
 • 5. Các câu hỏi về ăn miến giảm cân

Miến bao nhiêu calo?

Miến có hai loại chính là loại làm từ gạo, củ dong riềng hoặc đậu xanh. Sợi miến có đặc điểm là mỏng, dai, trương nở lên trong nước nếu ngâm thời gian dài. Khác với các loại mì cần phải chiên dầu mỡ hoặc các chất bảo quản, hương liệu thì với miến người ta sẽ lựa chọn thật kỹ các nguyên liệu. Sau đó sơ chế và xay thành tinh bột, rồi chế biến thành những sợi màu trắng và sấy khô tự nhiên.

Cũng chính vì thế mà hàm lượng dinh dưỡng tinh bột gần như sẽ còn nguyên chất khi được làm dưới dạng miến. Nên miến thường được sử dụng vào bữa ăn chính, chế biến dạng nước hoặc dạng khô rất đa dạng.

Miến bao nhiêu calo?
Miến bao nhiêu calo?

Vậy miến bao nhiêu calo? Một số nghiên cứu về sợi miến đã chỉ ra rằng, trung bình trong 100 gram miến sẽ chứa khoảng 330 calo. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là hàm lượng calo chính xác nhất. Bởi hàm lượng calo có trong miến còn tùy vào nguyên liệu làm miến và cách bạn kế biến. Cụ thể như sau:

100g miến dong bao nhiêu calo?

Trong 100 gram miến dong có chứa khoảng 332 calo. Cùng với đó là 82% tinh bột, 1,5% chất xơ và 0,7% đạm.

Miến gạo bao nhiêu calo?

Đối với miến gạo thì trong 100g miến gạo có chứa khoảng từ 250 – 300 calo tùy từng đơn vị sản xuất và 90% tinh bột, 9,4% protein,…

Miến Phú Hương bao nhiêu calo?

Miến Phú Hương được chế biến từ tinh bột đậu xanh, tinh bột khoai tây, tinh bột đậu Hà Lan dưới dây chuyền sản xuất khép kín của Acecook Việt Nam. Một gói miến Phú Hương 58g sẽ chứa 4,4 g chất béo, 38,5g tinh bột, 2,5g chất đạm. Calo trong miến đậu xanh Phú Hương có khoảng 204/ 58g. Như vậy 100g miến Phú Hương sẽ chứa 351 calo.

Miến ngan trộn bao nhiêu calo?

Khi kết hợp miến cùng với thịt ngan thì hàm lượng calo tăng lên khá cao. Trung bình, 1 bát miến ngan trộn với 100g thịt ngan có chứa khoảng 430 calo.

Miến lươn bao nhiêu calo?

Bên cạnh việc kết hợp với thịt ngan thì món miến lươn cũng được rất nhiều. Tuy nhiên, khi kết hợp 2 nguyên liệu này với sao thì hàm lượng calo sẽ khá cao. Cụ thể trong 1 bát miến lươn vừa có chứa khoảng 635 – 650 calo.

Một bát miến ngan bao nhiêu calo?

Ngoài món miến ngan trộn thì các bạn cũng có thể lựa chọn ăn miên ngan chan nước. Nhưng hàm lượng calo sẽ cao hơn, theo đó 1 bát miến ngan chan nước sẽ có chứa khoảng 535 calo

Một bát miến trộn bao nhiêu calo?

Với món miến trộn thì thường kết hợp với nhiều nguyên liệu như thịt bò, trứng gà, mề gà, lòng gà, các loại rau,… Vì vậy, hàm lượng calo có trong món ăn này cũng khá cao, thường thì một bát miến trộn vừa cung cấp khoảng 450 calo

Ăn miến có béo không?

Như đã chia sẻ ở trên thì miến được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau và mỗi một cách chế biến lại có chứa hàm lượng calo khác nhau. Do đó, ăn miến có béo không? điều này còn tùy thuộc vào loại miến và số lượng miến mà bạn ăn.

Ăn miến có béo không?
Ăn miến có béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì, trung bình 1 người trưởng thành mỗi ngày sẽ cần phải nạp cho cơ thể khoảng 2000 calo để duy trì các hoạt động sống của cơ thể. Lượng calo này sẽ được chia đều cho 3 bữa ăn chính trong ngày, tương đương với lượng calo mỗi bữa bạn cần bổ sung cho cơ thể là khoảng 667 calo.

Vì vậy, nếu hàm lượng calo mà bạn bổ sung từ miến thấp hơn so với lượng calo mà cơ thể cân sẽ giúp bạn duy trì cân nặng và giảm cân. Ngược lại, nếu lượng calo mà bạn bổ sung từ miến cao hơn 1 bữa sẽ khiến bạn tăng cân.

Ăn miến dong có béo không?

Như đã biết thì 100g miến dong có chứa khoảng 332 calo. Trong khi đó, để ăn no 1 bữa với miến dong, 1 người có thể ăn khoảng 150g miến dong. Tương đương với hàm lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể lúc này là khoảng 498 calo. Có thể thấy lượng calo này thấp hơn lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Vì thế, nếu các bạn ăn miến dong với chế độ hợp lý sẽ không lo tăng cân. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi ăn miến dong có béo không.

Mặt khác, miến dong khi gặp nước có thể nở to nên chỉ ăn một lượng miến nhỏ bạn đã có cảm giác no. Đây là một giải pháp ăn kiêng rất phù hợp với những người béo phì, thừa cân. Ngoài ra, miến gạo cũng có tác động đối với cân nặng tương tự bởi hàm lượng calo của miến gạo gần giống với miến dong.

Ăn các loại miến nấu gà, ngan, lươn,… có béo không?

Khi kết hợp miến với thịt gà, ngan, lươn,… thì hàm lượng calo có trong các món ăn sẽ khác nhau. Cụ thể 1 bát miến ngan có chứa khoảng 430 calo (miến trộn), 535 calo (miến chan), miến lươn có chứa 635 – 650 calo và miến gà là khoảng 635 calo.

Có thể thấy hàm lượng calo có trong các loại miến này rất cao, nhưng nếu so sánh với lượng calo mà cơ thể cần thì vẫn thấp hơn. Nhưng để không tăng cân thì khi sử dụng cá món miến này, các bạn cần có chế độ ăn hợp lý.

Bên cạnh đó lượng calo trong miến Phú Hương cũng khá cao, nên với những người đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân cũng nên cân nhắc khi lựa chọn loại miến này.

Ăn miến xào có béo không?

Tương như các loại miến nấu, nếu như bạn sử dụng món miến xào kết hợp với các nguyên liệu không gây tăng cân và chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ không bị béo. Ngược lại còn có thể giúp bạn hỗ trợ giảm cân khá tốt.

Ăn miến ăn liền có béo không?

Đối với miến ăn liền thì câu trả lời là không béo. Vì hàm lượng calo có trong 1 gói miến ăn liền thường khá thấp, chỉ khoảng 351 calo nên sẽ không gây tăng cân cho bạn. Nhưng các bạn cần chú ý là không nên ăn miến ăn liền thường xuyên trong thời gian dài, bởi điều này sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn miến giảm cân có tốt không?

Câu trả lời là có. Trên thực tế, nếu như bạn ăn miến với số lượng hợp thì thì ngoài tác dụng giảm cân ra thì còn đem lại rất nhiều công dụng khác như:

+ Bổ sung đạm cho cơ thể: Món miến riềng được làm từ tinh bột riềng, đây là một loại củ có chứa nhiều chất đạm. Nên khi ăn bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn chất đạm dồi dào.

+ An toàn cho phụ nữ mang thai: Miến là một món ăn rất lành tính và an toàn cho người sử dụng, bao gồm cả phụ nữ mang thai, nhất là miến dong được làm từ củ dong riềng.

+ Tốt cho người bệnh tiểu đường: Nếu bạn bị tiểu đường, thực phẩm tốt nhất để bạn ăn mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu là miến dong. Bởi miến dong không có chứa cholesterol và hàm lượng tinh bột thấp. Hơn nữa, nếu bạn ăn điều độ, hợp lý còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó góp phần hỗ trị chữa trị bệnh tiểu đường.

+ Giúp giữ dáng: Được làm bằng tinh bột nhưng miến dong có tính mát, nhiều chất xơ, không béo và ít calo. Nên đây là thực phẩm tốt cho những ai muốn giảm cân và duy trì cân nặng.

Ngoài ra, khi ăn miến các bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề nổi mụn và khó tiêu như các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Cách ăn miến giảm cân nhanh nhất

Việc ăn miến giảm cân sẽ thực sự cho hiệu quả cao nếu bạn biết cách chế biến và đa dạng hóa thực đơn. Theo đó, các bạn có thể tham khảo một số cách giảm cân từ miến như:

+ Miến nấu ức gà

Nguyên liệu

 • Miến dong hoặc miến gạo
 • Ức gà
 • Hành lá, nấm hương và các loại gia vị

Cách chế biến

 • Ngâm miến với nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó vớt miến ra rổ để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn vừa ăn và cho miến vào bát.
 • Ức gà rửa sạch, ướp gia vị vừa ăn sau đó cho vào chảo đảo đều với hành khô, nấm hương phi thơm.
 • Tiếp đến cho lượng nước vừa ăn vào chảo và đun sôi.
 • Khi nước sôi chỉ cần đổ nước ra bát miến và thưởng thức. Tốt nhất là bạn nên ăn vào bữa sáng hoặc trưa.

+ Canh miến

Nguyên liệu

 • Miến
 • Lòng gà hoặc vịt
 • Hành khô, gừng và gia vị

Cách thực hiện

 • Lòng sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị và một ít gừng.
 • Sau đó bắc chảo lên bếp và cho 1 ít dầu, khi dầu nóng cho hành khô và gừng vào phi thơm. Sau đó cho lòng vào đảo đều rồi cho lượng nước vừa ăn vào.
 • Khi nước sôi thì bạn cho hành ngò thái nhỏ vào.
 • Còn miến đem trần qua nước sôi rồi cho ra bát cắt đoạn vừa ăn. Cuối cùng là cho phần nước vừa nấu chan lên trên và thưởng thức.

+ Miến trộn chay: Thay vì trộn với các loại thịt, để giảm bớt lượng calo các bạn có thể chế biến thành món miến trộn chay.

Nguyên liệu

 • Miến dong hoặc miến gạo
 • Mộc nhĩ, nấm hương
 • Cà rốt, hành lá, rau cải ngọt
 • Xì dầu, bột ngọt

Cách thực hiện

 • Rau cải ngọt, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch. Còn miến, nấm hương, mộc ngâm nước ấm khoảng 10 phút
 • Mộc nhĩ, cà rốt, nấm hương sau khi ngâm đem rửa sạch với nước rồi thái sợi, cải ngọt cắt khúc vừa ăn.
 • Cho hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt và rau cải ngọt vào chảo xào chín
 • Còn miến sau khi vớt ra nhúng vào nước sôi cho chín rồi cho ra bát và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
 • Cuối cùng là cho tất các nguyên liệu vào bát miến rồi thêm xì dầu, bột ngọt vừa ăn trộn đều lên và thưởng thức.

Bên cạnh những cách ăn miến này thì các chuyên gia cũng khuyên các bạn, trong chế độ ăn uống của mình nên hạn chế tối đa thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, thức ăn nhiều đường và bột tinh chế. Thay vào đó, các bạn nên ưu tiên các thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt (gạo lứt, yến mạch, quinoa, đậu) và kết hợp cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý để giảm cân và giữ gìn vóc dáng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các câu hỏi về ăn miến giảm cân

Ngoài ra, còn một số câu hỏi về ăn miến giảm cân được khá nhiều bạn đọc quan tâm như:

+ Ăn miến gạo có giảm cân không?

Câu trả lời là có. Vì hàm lượng calo có trong miến gạo không quá cao, đồng thời nó vẫn chứa nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Nên khi bạn ăn miến gạo, chúng có thể giúp giảm cân khá hiệu quả.

+  Keto có được ăn miến không?

Như chúng ta đã biết thì miến khi gặp nước sẽ nở to ra, nên các bạn chỉ cần ăn một lượng nhỏ miến đã cảm thấy no. Vậy nên, các bạn có thể thay thế nhiều thực phẩm khác trong thực đơn Keto của mình. Đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi keto có được ăn miến không?

Hy vọng với những chia sẻ xoay quanh vấn đề miến bao nhiêu calo? ăn miến có béo không? ở bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc có thêm được những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn sức khỏe và sớm có được cho mình vóc dáng thon gọn, như ý.

Cập nhật lần cuối: 24.01.2022

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa phục hồi chức năng
Bác sĩ : Dương Thị Thắng Chuyên khoa phục hồi chức năng

– Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong thăm khám và chữa bệnh cho bệnh nhân, bác sĩ Dương Thị Thắng đã tích lũy nguồn kiến thức sâu rộng, khéo léo kết hợp những kiến thức chuyên môn cùng những phương pháp trị liệu tiên tiến để mang đến kết quả chính xác trong chuẩn đoán và hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân  

Những Thành Tích Đạt Được

– Có 25 năm kinh nghiệm công tác chuyên ngành nội tổng hợp – phục hồi chức năng và siêu âm.

– Nhận được rất nhiều khen thưởng: Huân huy chương chiến công hạng nhất, nhì, ba

– Đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến nhiều năm

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến