Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 18.12.2020 - 1050 lượt xem

Plank là gì? tập plank có tác dụng gì hay plank đốt cháy bao nhiêu calo? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
 • 1. Plank là gì?
 • 2. Tập plank có tác dụng gì?
 • 3. Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Plank là gì?

Động tác Plank (hay còn gọi là động tác khúc gỗ hoặc động tác chống đẩy bằng tay) là một trong những động tác cơ bản của bài tập cardio.

Plank đốt cháy bao nhiêu calo
Tập plank có tác dụng gì?

Động tác này thực chất rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ  lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 30 giây hoặc lâu hơn, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều. Nói dễ hiểu hơn động tác này là động tác chống đẩy hít đất nhưng chống bằng toàn bộ khủy tay và giữ nguyên cơ thể không chống đẩy.

Tập plank có tác dụng gì?

Mặc dù động tác plank này nhìn có vẻ khá đơn giản, nhưng mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 30 giây -1 phút thì nó sẽ có tác dụng rất tốt như:

 • Giúp bạn vận động toàn thân, từ đó làm giảm mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là phần bụng.
 • Tăng cường cơ bắp cho toàn cơ thể, nhất là phần bắp tay và cơ vai.
 • Giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất suốt cả ngày, kể cả khi bạn ngủ.
 • Cải thiện khả năng điều khiển, kiểm soát cơ thể và giúp giảm stress, căng thẳng.
 • Giảm chấn thương ở lưng và cột sống và tăng cường sức chịu đựng của cơ bắp tốt hơn.

Như vậy có thể thấy việc tập plank đem lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, các bạn có thể tập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì khi tập các bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Trong quá trình thực hiện động tác, cánh tay phải luôn thẳng và song song với vai.
 • Để đốt cháy được lượng mỡ thừa ở bụng, các bạn cần phải cố gắng gồng hết sức phần cơ bụng.
 • Giữ đầu bàn chân vuông góc với mặt đất tạo thành 1 góc 90 độ.
 • Mắt thì nhìn xuống phần các ngón tay ( lưu ý tay thì thả lỏng ).
 • Hít sâu bằng mũi và thở ra từ từ bằng miệng ( khoảng 4-5 giây mỗi nhịp).

Tìm hiểu thêm:

Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Plank là động tác được nhiều người lựa chọn vì nó khá đơn giản. Tuy nhiên, lượng calo mà plank đốt cháy được không hoàn toàn giống nhau đối với tất cả mọi người. Bởi động tác plank đốt cháy bao nhiêu calo? tùy thuộc vào cơ địa, trọng lượng, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, giới tính, thời gian tập của mỗi người,…

Plank đốt cháy bao nhiêu calo
Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo thống kê trung bình, những người tập plank có khả năng đốt cháy calo cao nhất bao gồm có nam giới, người trong độ tuổi trưởng thành, người có quá trình trao đổi chất nhanh. Cụ thể, theo như tính toàn, trung bình 1 nam giới trưởng thành có trọng lượng cơ thể là 70kg thì mỗi phút tập plank sẽ đốt cháy khoảng 4 calo. Từ đó, suy ra người nam giới đó tập plank trong 1 giờ sẽ đốt cháy được 224 calo.

Bên cạnh đó, những người tập động tác đúng yêu cầu với các cử động tay chân, lưng thẳng, hít thở đúng cách cũng tiêu hao calo nhiều hơn so với những người còn lại.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về việc động tác plank đốt cháy bao nhiêu calo? cũng như biết được cách thực hiện chính xác động tác này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật lần cuối: 18.12.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến