Rách bao quy đầu sau khi quan hệ có sao không?

Người viết: Nguyễn Phương Hồng Tham vấn: Ngày đăng: 05.02.2020 - 1311 lượt xem

Qua hệ tình dục quá mạnh bạo là nguyên nhân kiến nam giới bị rách/đứt bao quy đầu. Vậy rách bao quy đầu sau khi quan hệ có sao không và cách khắc phục như thế nào? Là những vấn đề thường gặp ở anh em. Mời anh em cũng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Mục lục
 • 1. Rách bao quy đầu sau khi quan hệ có sao không? Có nguy hiểm không?
  • 1.1. Cậu nhỏ bị tổn thương
  • 1.2. Ảnh hưởng tới tâm lý
  • 1.3. Chức năng tình dục bị rối loạn
  • 1.4. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • 1.5. Nguy cơ bị ung thư dương vật
 • 2. Dấu hiệu giúp nam giới nhận biết mình bị rách bao quy đầu
  • 2.1. Rách da ở bao quy đầu
  • 2.2. Đau đớn
  • 2.3. Dương vật xìu xuống
 • 3. Lí do khiến nam giới bị rách bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục
  • 3.1. Quan hệ tình dục thô bạo khiến cho bao quy đầu bị rách
  • 3.2. Quan hệ sai tư thế
  • 3.3. Sử dụng đồ chơi tình dục
  • 3.4. Các nguyên nhân khác
 • 4. Câu hỏi liên quan tới rách bao quy đầu sau khi quan hệ
  • 4.1. Rách bao quy đầu có tự khỏi được không?
  • 4.2. Biện pháp khắc phục rách bao quy đầu sau quan hệ?
  • 4.3. Chi phí xử lý rách bao quy đầu 2020 hết bao nhiêu?
  • 4.4. Cách chăm sóc vết thương 

Rách bao quy đầu sau khi quan hệ có sao không? Có nguy hiểm không?

Rách bao quy đầu khi quan hệ có sao không
Rách bao quy đầu sau khi quan hệ

Có nhiều nam giới khi quan hệ gặp phải những sự cố bất đắc dĩ như rách bao quy đầu, đứt dây hãm bao quy đầu? Hiện tượng này sẽ gây ra nguy hiểm khó lường nếu không dược xử lý kịp thời và hiệu quả. Tác hại đến sức khỏe, sinh sản, khả năng tình dục, có thể kể đến như:

Cậu nhỏ bị tổn thương

Khi bị rách bao quy đầu, cần ít nhất từ 3 – 5 hôm vết rách mới hồi phục. Nếu nam giới không biết cách chăm sóc vết thương vệ sinh đúng cách. Các virus, vi khuẩn xâm nhập, gây tổn thương, bị viêm nhiễm: Sưng bao quy đầu, chảy máu chảy mủ không ngừng…. Làm cho việc sinh hoạt cá nhân, hoạt động định tình dục bị gián đoạn

Ảnh hưởng tới tâm lý

Rách bao quy đầu chắc chắn làm ảnh hưởng tâm lý tới tâm lý. Khi bị rách bao quy đầu, dương vật sẽ bị đau tức, chảy máu, khi quan hệ sẽ không đủ cương cứng, nhanh chóng bị xìu xuống. Khiến cho cuộc yêu bị gián đoạn, cả bạn tình và anh em đều không thể đạt được cực khoái. Đôi khi những lần quan hệ tiếp theo nam giới dễ bị ảm ảnh, không dám quan hệ

Chức năng tình dục bị rối loạn

Nếu vết rách không kịp xử lý nhanh, để lâu sẽ để lại các xơ sẹo làm cho khả năng cương cứng của dược vật gặp vấn đề.

Nếu dương vật không thể hoặc khó cương cứng, để lâu khiến các quý ông bị các rối lọan chức năng tình dục như: liệt dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn,…

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi quan hệ tình dục mà người bệnh không sử dụng biện pháp an thì vi khuẩn, virus sẽ xâm nhập vào thông qua các vết thương gây ra các bệnh truyền nhiễm như: Sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục,… Đây là các bệnh lý nguy hiểm điều trị cực kỳ khó khăn và có khả năng tái phát cao.

Nguy cơ bị ung thư dương vật

Đứt dây hãm bao quy đầu nếu không được xử lý có thể sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dương vật. Khi bị ung thư dương vật có thể phải cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn dương vật, mất đi khả năng sinh sản

Như vậy, chắc hẳn anh em đã biết được mức độ nguy hại mà rách bao quy đầu sau khi quan hệ có thể gây ra những biến chứng như thế nào. Vì thế , em không nên chủ quan và coi thương, khi bị rách cần phải bình tĩnh xử lý cầm máu và nhanh chóng đến các sơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và khắc phục.

Dấu hiệu giúp nam giới nhận biết mình bị rách bao quy đầu

Bao quy đầu là lớp da bao bọc quanh đầu dương vật có tác dụng tránh “cậu nhỏ” khỏi những tác động bên ngoài. Tuy nhiên, lớp da này rất dẽ bị tổn thương, rách trong khi nam giới quan hệ sai tư thế, chưa có kinh nghiệm khi quan hệ.

Rách bao quy đầu không chỉ kiến các anh bị đau đớn mà còn gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề sau này. Khiến anh em có thể bị rối loạn cương dương hay bị liệt dương. Triệu chứng của bao quy đầu rất dễ nhận thấy, ngoài việc bị chảy máu, còn có các dấu hiệu như:

Rách da ở bao quy đầu

Da quy đầu bị rách có thể rạn, hoặc rách hẳn. Tuy mức độ nặng nhẹ mà tình trạng vết rách có thể khác nhau

Đau đớn

Ngay cả khi đó là vết thương nhỏ thì vùng da quy đầu cũng sẽ đau đớn. Khi di chuyển hoặc lạo động quá mạnh thì mức độ đau đớn sẽ nặng hơn

Dương vật xìu xuống

Khi lớp da bao quy đầu bị rách hay dây thắng quy đầu bị rách sẽ kiến cậu nhỏ bị đau khi quan hệ sẽ nhanh chóng xìu xuống và khó cương cứng lại ngay được.

>>> Tìm hiểu: Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu <<< 

Lí do khiến nam giới bị rách bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục

Bác sĩ Lê Văn Hốt cho biết: Có rất nhiều lí do khiến nam giới bị rách bao quy đầu sau khi quan hệ tình dục. Trong đó phải kể đến các nguyên nhân cơ bản sau:

Quan hệ tình dục thô bạo khiến cho bao quy đầu bị rách

Khi quan hệ tình dục, nhiều nam giới vì quá hưng phấn nên đã quan hệ mạnh mẽ, thô bạo. Việc này làm cho cậu nhỏ cương cứng quá mức khiến cho bao quy đầu bị rách.

Quan hệ sai tư thế

Nhiều cặp muốn tìm cẳm giác mới mẻ trong tình yêu nên đã quan hệ với nhiều tư thế khác nhau, có những tư thể khó. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến dương vật, một trong những tác hại nguy hiểm là rách bao quy đầu, nghiêm trọng hơn còn có thể bị đứt dây hãm bao quy đầu hay gãy dương vật

Sử dụng đồ chơi tình dục

Sử dụng sextoy hay đồ chơi tình dục cũng là nguyên nhân gây nên sự cố rách bao quy đầu

Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân trên, rách bao quy đầu còn do các tác nhân bên ngoài như: tại nạn, té ngã trong lúc lao động, sinh hoạt. Bên cạnh, đó rách bảo quy đầu còn do bệnh lý bẩm sinh như dài, hẹp bao quy đầu.

Câu hỏi liên quan tới rách bao quy đầu sau khi quan hệ

Rách bao quy đầu có tự khỏi được không?

Bao quy đầu là bộ phận nhạy cảm ở nam giới, khi mà hiện tượng rách bao quy đầu xảy ra, vì thế không ít anh em thường cam chịu và nghĩ rằng vết rách sẽ tự khỏi.

Theo bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học với trên 40 năm kinh nghiệm thăm khám và điều trị cách bệnh nam khoa: Rách bao quy đầu có thể tự lành nếu ở mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, sau đó sẽ để lại sẹo gây co rút cậu nhỏ làm cậu nhỏ biến dạng. Khi dương vật cương cứng vào lần quan hệ sau có thể bị rách lại.

Rách bao quy đầu sau khi quan hệ phải làm sao

Biện pháp khắc phục rách bao quy đầu sau quan hệ?

Khi bị rách bao quy đầu, anh em không nên quá hoảng sợ, hãy bình tĩnh xử lý, cần máu băng bó vết thương, sau đó đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ khắc phụ nhanh và hiệu quả nhất.

Để điều trị bác sĩ sẽ  tuy theo mức độ nặng nhẹ mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Nhẹ thì chỉ cần dùng thuốc bôi là vết rách sẽ tự lành, nếu nặng cần phải có sự can thiệp từ dụng cụ y tế như phẫu thuật, khâu thẩm mỹ,…

Chi phí xử lý rách bao quy đầu 2020 hết bao nhiêu?

Chi phí xử lý rách bao quy đầu có đặt không? Chi phí nối dây hãm là bao nhiêu? Khâu rách bao quy đầu giá như nào? Đây là câu hỏi mà không bác sĩ nào có thể có thể đưa ra mức phí chính xác được. Chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

 • Mức độ tổn thương

Sau khi kiểm tra xem mức độ tổn thương, bị rách dài hay ngắn, hoặc khi sơ cứu có bị nhiễm trùng viêm nhiễm hay không. Nhẹ thì bác sĩ sẽ kể đơn thuốc bôi, thuốc uống cho bạn. Trường hợp nặng thì cần phải phẫu thuật thì chi phí sẽ cao hơn.

 • Kỹ thuật phẫu thuật

Nếu bị rách nặng hay đứt dây hãm bao quy đầu sẽ cần phải phẫu thuật, mỗi phương pháp sẽ có chi phí khác nhau. Những phương pháp tiên tiến có tính thẩm mỹ có mức giá cao hơn  so với phương pháp thông thường.

 • Địa chỉ thực hiện

Những cơ sở y tế kém chất lượng sẽ có chi phí thấp hơn nhưng đổi lại có phần rủi ro trong khi phẫu thuật

Các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ giỏi, thự hiện phẫu thuật có độ an toàn cao, ít biến chứng thì chi phí sẽ cao hơn.

Vì vậy, khi bị rách bao quy đầu bạn đừng nên đăng đo về về chi phí, thay vào đó thì nên chọn lựa một địa chỉ an toàn, chất lượng tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

 • Các chi phí phát sinh đi kèm

Trong quá trình phẫu thuật và sau phẫu thuật có thể phát sinh số chi phí khác như:

 • Phí thuốc gây tê, tiêu viêm
 • Thuốc giảm đau, chống viêm, làm liền sẹo
 • Một vài dịch vụ khác người bệnh tự lựa chọn

Cách chăm sóc vết thương 

Sau khi khắc phục được tình tránh rách bao quy đầu để vết thương nhanh lành, không để lại sẹo nam giới cần phải:

 • Hạn chế thể dục thể thao mạnh sau khi thực hiện
 • Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi lành hẳn
 • Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ, đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ
 • Tập thể dục thể thao nhẹ nhàng
 • Thực hiện chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, tránh sử dụng cách chất kích thích
 • Mặc quần sao rộng rãi thong thoáng để cậu nhỏ không bị tổn thương cọ xát
 • Tuần thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Tái khám theo thời gian quy định.

>>> Tham khảo thêm: Cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu tại nhà <<<

Hi vọng rằng với những thông tin trên, anh em đã có được câu trả lời cho thắc mắc “Rách bao quy đầu sau khi quan hệ có sao không? Bên cạnh đó sẽ có cho mình những kiến thức để khắc phục bệnh nhỡ may mình gặp phải trường hợp này.

Cập nhật lần cuối: 17.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu

Quá trình công tác

 • Từ ngày 2-1-1983 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Phương Hồng công tác tại Khoa Tiết niệu – Bv HN Việt Đức, đảm nhiệm chức vụ Phó khoa Tiết niệu, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh lý tiết niệu
 • Từ ngày 2-1-2000 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng được trao trọng trách là giám đốc Trung tâm nam học Bv HN Việt Đức với công việc chính là lãnh đạo Trung tâm Nam học, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh của cơ quan sinh sản nam giới.
 • Đã có trên 40 năm công tác trong ngành.

Nghiên cứu khoa học

 • Tham gia 3 đề tài cấp nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ, chủ trì và tham gia nghiên cứu 121 đề tài cấp cơ sở.
 • Biên soạn, làm chủ biên và tham gia biên soạn 11 quyển sách về chuyên khoa Tiết niệu, nam học.
 • Giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thành tích đạt được

 • Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Huy chương vì sức khỏe của nhân dân và được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
 • Đặc biệt, khi tiếp xúc, nhiều bệnh nhân đã cho biết rằng: “Bác sỹ Hồng là người hết sức thân thiện, cảm thông, thương yêu người bệnh, luôn cởi mở và giảng giải, tư vấn hết sức tỉ mỉ cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời nhất”.
Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến