Siêu âm thai 2 ngày liên tiếp có sao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Trương Thị Vân Ngày đăng: 07.09.2020 - 861 lượt xem

Siêu âm thai 2 ngày liên tiếp có sao không? siêu âm thai là một trong những kỹ thuật chẩn đoán thai, theo dõi thai và sự phát triển của thai gần như bắt buộc đối với tất cả phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, siêu âm thai thế nào đủ- khoa học, các mốc khám thai cơ bản thì không phải chị em nào cũng nắm rõ. Vì thế, trong bài viết hôm nay, Thạc sĩ- bác sĩ trương Thị Vân- nguyên trưởng khoa Sản – trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ cung cấp thông tin cơ bản về vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mục lục
 • 1. Siêu âm thai nhiều lần có hại không? có ảnh hưởng tới mẹ và bé không?
 • 2. Siêu âm thai 2 ngày liên tiếp có sao không?
 • 3. Có nên siêu âm thai 2 ngày liên tục?
 • 4. Siêu âm thai ở đâu an toàn tại Hà Nội

Siêu âm thai nhiều lần có hại không? có ảnh hưởng tới mẹ và bé không?

Siêu âm thai sử dụng sóng siêu âm để tạo thành hình ảnh của thai trong buồng tử cung cho phép bác sĩ thu thập những thông tin về sự phát triển của thai nhi, các chỉ số về trọng lượng, nhịp tim, số lượng thai, tình trạng bánh rau, nước ối, tính toán ngày dự sinh và tiên lượng cho cuộc đẻ.

Trong suốt thời kỳ mang thai, hầu hết thai phụ cần siêu âm thai khoảng 8 lần theo lịch của bác sĩ, có những trường hợp cần siêu âm nhiều hơn do sức khỏe hoặc thai có dấu hiệu bất thường cần theo dõi. Nhưng có những chị em thai và sức khỏe bình thường nhưng vẫn đi siêu âm nhiều lên tới trên 20 lần, điều này là không cần thiết.

Cho đến nay, chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh siêu âm không an toàn và chưa có chứng minh những tác hại của sóng siêu âm đối với thai nhi. Tuy nhiên, chị em không cần lạm dụng phương pháp này tránh tốn thời gian và chi phí không cần thiết.

>>>Xem thêm: Siêu âm thai thường xuyên có tốt không?

Siêu âm thai 2 ngày liên tiếp có sao không?

Như đã trình bày nêu trên, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh siêu âm thai không tốt. Nhưng theo khuyến cáo, siêu âm thai 2 ngày liên tiếp trong khi thai không có dấu hiệu bất thường thì mẹ đang quá lạm dụng phương pháp siêu âm thai rồi.

Nếu như việc siêu âm thai không được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, không đảm bảo, việc thực hiện siêu âm lâu, chiếu liên tục sóng siêu âm có thể làm tăng thân nhiệt cơ thể mẹ, điều này ảnh hưởng tới thai.

Có nên siêu âm thai 2 ngày liên tục?

Bác sĩ Vân cho biết: nếu bác sĩ không chỉ định siêu âm thai 2 ngày liên tục thì mẹ không nên đi siêu âm nhiều. Theo đó, đối với một thai kỳ khỏe mạnh bình thường, bác sĩ thường đặt các mốc khám và siêu âm thai cụ thể như sau:

 • Thai thứ 5-6: là mốc khám, siêu âm đầu tiên xác định chắc chắn có thai, thai đã vào làm tổ chưa.
 • Thai 8 tuần: kiểm tra xác định tim thai và các chỉ số phát triển của thai.
 • Thai 11-13 tuổi: kiểm tra dị tật bẩm sinh
 • Thai 16-20: theo dõi sự phát triển toàn diện của thai
 • Thai 22-23 tuần: phát hiện một số bất thường về hình thái của nhai nhi như sứt môi, dị dạng ở cơ quan, bất thường về tim mạch,…
 • Thai 26 tuần: theo dõi cân nặng, tình trạng nước ối,…
 • Thai 31-32 tuần: bác sĩ siêu âm thai nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường, kiểm tra ngôi thai,
 • Thai 36 tuần: Siêu âm màu kiểm tra tất cả các chỉ số, tiên lượng thời gian sinh đẻ.

>>>Bạn nên đọc: Ý nghĩa của việc siêu âm khoảng sáng sau gáy thai nhi

Siêu âm thai ở đâu an toàn tại Hà Nội

Hiện nay tại Hà Nội, chị em có thể siêu âm thai, thăm khám thai tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Phòng khám là địa chỉ thăm khám, siêu âm thai chính xác nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của chị em tại Hà Nội.

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, siêu âm thai, theo dõi thai kỳ uy tín với ưu thế về:

 • Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại như hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động, máy siêu âm 2D, 4D,… được nhập khẩu từ các nước lớn trên thế giới đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng
 • Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi, tâm huyết với yêu cầu chất lượng chăm sóc và hỗ trợ điều trị bệnh lệ hàng đầu.
 • Thời gian siêu âm thai khoảng 15-20 phút do bác sĩ giỏi lâu năm thực hiện, đọc kết quả và tư vấn cụ thể
 • Thủ tục khám thai nhanh chóng không cần xếp hàng chờ đợi
 • Chi phí niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mọi thắc mắc về vấn đề siêu âm thai 2 ngày liên tiếp có sao không, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi  (024) 38.255.599 –  083.663.3399, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Cập nhật lần cuối: 07.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến