Siêu âm thai 5 tuần có chính xác không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Hà Thị Huệ Ngày đăng: 03.09.2020 - 1217 lượt xem

Siêu âm thai 5 tuần có chính xác không? khi mới mang thai siêu âm có thấy thai không? siêu âm thai 5 tuần ở đâu chính xác? Để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Siêu âm thai 5 tuần có chính xác không?
  • 2. Siêu âm thai 5 tuần ở đâu là chính xác?

Siêu âm thai 5 tuần có chính xác không?

“ Chào bác sĩ, em chậm kinh hơn 1 tuần, thử thai 2 vạch và đã đi siêu âm thai, bác sĩ cho biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung, túi thai 5 tuần. Xin hỏi bác sĩ thai 5  tuần siêu âm thấy không ạ? Kết quả như vậy có chính xác không, thưa bác sĩ?”- Thanh Huyền- Hà Nội.

Bác sĩ Hà Thị Huệ – bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế cho biết: thai 5 tuần là tuổi thai còn rất nhỏ nhưng thường đã di chuyển làm tổ trong buồng tử cung, kích thước phôi thai lúc này chỉ khoảng bằng hạt táo.

thai 5 tuần  tuổi

Lúc này, nhau thai bắt đầu hoạt động giúp cung cấp các dưỡng chất và oxy đi qua trao đổi giữa mẹ và bé, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn cũng bắt đầu phát triển và phân hóa rõ rệt.

Đối với siêu âm, là kỹ thuật chẩn đoán trong y học khảo sát sự phát triển của thai qua sóng siêu âm. Tuần thai thứ 5 khi siêu âm nếu thai vào tổ sẽ thấy rõ từng chỉ số của túi ối hình thành. Vì thế, thai 5 tuần siêu âm là chính xác.

Hiện nay, đối với thai 5 tuần có 2 phương pháp siêu âm chính sau đây:

  • Siêu âm đường bụng: mẹ bầu cần để lộ vùng bụng, bôi một lớp gel và bắt đầu dùng thiết bị siêu âm quan sát hình ảnh trong khung xương chậu, tử cung người mẹ, phát hiện túi thai và các chỉ số của thai một cách đầy đủ nhất.
  • Siêu âm qua ngả âm đạo: hay còn gọi là siêu âm đầu dò cho kết quả chính xác cao, đặc biệt với tuổi thai còn nhỏ. Đầu dò được đặt vào âm đạo, sóng siêu âm sẽ truyền vào tử cung và các cơ quan phần phụ để phát hiện túi thai, sự phát triển của thai một cách rõ ràng và chính xác hơn.

Vì thế, bạn thanh Huyền thân mến, nếu bạn siêu âm thai có kết quả thai 5 tuần, phát triển bình thường thì hãy yên tâm rằng kết quả này chính xác. Bạn không nên quá lo lắng mà cần chú ý hơn nữa đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để thai phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: 

Siêu âm thai 5 tuần ở đâu là chính xác?

Hiện nay tại Hà Nội, mẹ bầu có thể tham khảo siêu âm, theo dõi thai kỳ tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã- Ba Đình – Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa, nam khoa, siêu âm thai, theo dõi thai kỳ uy tín tại Hà Nội.

Với ưu thế về cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại được nhâp khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Nhật, Singapor,…đã được kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm máy siêu âm 2D, 4D,…cho kết quả thăm khám chính xác.

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa tại phòng khám giỏi chuyên môn, hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám thai, siêu âm thai, đọc kết quả và tư vấn cụ thể cho chị em, gồm:

  • Thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân- nguyên trưởng khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm.
  • Bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm , đạt lao động tiên tiến hàng năm.
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế- nguyên trưởng khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ- kế hoạch hóa gia đình, bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm
  • Bác sĩ Giao Thị Kim Vân- bác sĩ chuyên Sản phụ khoa từng giữ nhiều chức vụ quan tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây khá nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mọi thắc mắc về siêu âm thai 5 tuần có chính xác không, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tham khảo: What Can You Expect to See on a 5-Week Ultrasound?: https://www.healthline.com/health/pregnancy/5-week-ultrasound. Truy cập ngày: 3/9/2020

Cập nhật lần cuối: 03.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến