Tác dụng của quả nhót xanh?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 08.01.2020 - 2007 lượt xem

Nhót là loại quả có vị chua và hơi chát, thế nhưng khi chấm muối ớt lại trở thành món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, nhất là đối với chị em phụ nữ. Nhiều người rất thích ăn nhót xanh chấm muối, tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Bởi vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích liên quan đến tác dụng của quả nhót xanh, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mục lục
  • 1. Tác dụng của quả nhót xanh

Tác dụng của quả nhót xanh

tác dụng của quả nhót xanh
tác dụng của quả nhót xanh

Theo Đông y, quả nhót xanh có vị chua, chát, tính bình, đi vào các kinh phế, đại tràng, có tác dụng chỉ tả, bình suyễn, trừ đờm. Thêm vào đó, nhót xanh cũng chứa một số hợp chất chống oxy hóa, sắt, vitamin C, canxi… mang lại tác dụng tốt cho cơ thể con người. Cụ thể: nhót xanh góp mặt vào không ít những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả:

  • Chữa ho, bệnh về hô hấp.
  • Chữa bệnh tiêu chảy.
  • Chữa ho hen, khó thở.
  • Điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp.
  • Chữa gan lách sưng đau.
  • ….

Lưu ý:

  • Mặc dù quả nhót xanh mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều nhót bởi sẽ gây phản tác dụng. Thêm vào đó, lớp phấn bên ngoài quả nhót cứng khiến bạn ngứa họng, viêm họng nếu ăn phải.
  • Nhót xanh không phù hợp với trẻ em dưới 1 tuổi. Trẻ em nên hạn chế ăn nhót bởi độ chua của nhót xanh sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
  • Nhót chống chỉ định với người đau dạ dày.

Tham khảo: Nhót: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nh%C3%B3t. Truy cập ngày 8/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 08.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến