Yếu sinh lý ở nam giới: Nguyên nhân – Biểu hiện – Cách chữa trị

Người viết: Nguyễn Phương Hồng Tham vấn: Ngày đăng: 09.11.2019 - 1128 lượt xem

Bệnh yếu sinh lý từ trước đến nay vẫn luôn là cơn ác mộng đối với phái mạnh, bệnh lý này khá phổ biến đang có dấu hiệu gia tăng qua từng năm. Yếu sinh lý nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng vô sinh -hiếm muộn. Tuy nhiên với nền y học hiện đại ngày nay, căn bệnh yếu sinh lý có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả giúp nam giới sớm quay trở về đời sống tình dục “sung mãn” nhất.

yếu sinh lý
Bệnh yếu sinh lý gây nhiều ảnh hưởng xấu
Mục lục
 • 1. Bệnh yếu sinh lý dưới góc nhìn chuyên môn
 • 2. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh yếu sinh lý ?
  • 2.1. Do tâm lý
  • 2.2. Do tuổi tác
  • 2.3. Do bệnh lý
  • 2.4. Do sử dụng các chất kích thích
 • 3. Biểu hiện nào chứng tỏ bạn mắc chứng yếu sinh lý ?
  • 3.1. Suy giảm ham muốn tình dục
  • 3.2. Tình trạng rối loạn cương dương
  • 3.3. Tình trạng rối loạn xuất tinh
  • 3.4. Khi quan hệ bị đau
  • 3.5. Luôn cảm thấy không thỏa mãn sau mỗi lần giao hợp
 • 4. Hậu quả khó lường đối với người bệnh
 • 5. Chữa bệnh yếu sinh lý bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp – Cứu tinh của những nam giới bất lực
  • 5.1. Sử dụng các loại thuốc chuyên khoa Tây Y đặc trị
  • 5.2. Kết hợp cùng với những bài thuốc Đông Y
  • 5.3. Sử dụng máy phục hồi chức năng nam giới
  • 5.4. Song song với đó là kết hợp với liệu pháp tâm lý
 • 6. An tâm lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Bệnh yếu sinh lý dưới góc nhìn chuyên môn

Trao đổi về bệnh lý này, bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Văn Hốt- nguyên trưởng khoa bệnh viện hạng 1 trung ương, bác sĩ chuyên khoa nam học hơn 30 năm kinh nghiệm, hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế cho biết rằng: bệnh yếu sinh lý có thể hiểu là tình trạng dương vật nam giới không cương cứng hoặc cương cứng chỉ trong một thời gian rất ngắn và không đủ để có thể duy trì khi giao hợp một cách trọn vẹn. Những nam giới mắc bệnh yếu sinh lý thường có thêm những biểu hiện như rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương…

Bệnh được các chuyên gia đánh giá là có 3 mức độ:

 • Mức độ yếu sinh lý nhẹ: người bệnh trong giai đoạn này vẫn có thể sinh hoạt tình dục như bình thường, tuy nhiên có những lúc cuộc yêu bị gián đoạn vì dương vật không cương cứng đủ lâu hoặc xuất tinh không theo chủ đích của nam giới.
 • Mức độ yếu sinh lý trung bình: ở giai đoạn này, nam giới vẫn có những nhu cầu trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên sự ham muốn có phần bị tụt giảm đi nhiều. Mỗi khi “Yêu” dương vật cần phải có thời gian lâu hơn mới có thể cương cứng chứ không thể lên ngay tức thì được. Cùng với đó là thời gian cương cứng không được lâu và có thể ỉu xuống khi mới thâm nhập vào âm đạo nữ giới hoặc xuất tinh một cách nhanh chóng.
 • Mức độ yếu sinh lý nặng: Khi tình trạng yếu sinh lý ở mức nặng, nam giới sẽ không còn cảm giác ham muốn chuyện chăn gối nữa. Dương vật mặc dù được kích thích cũng rất khó có thể cương cứng. Tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh xảy ra thường xuyên, kèm theo đó là tâm lý tự ti, suy nghĩ tiêu cực và có thể dẫn tới trầm cảm.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh yếu sinh lý ?

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý thì có rất nhiều, nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp đó là:

Do tâm lý

Nam giới thường xuyên làm việc trong môi trường căng thẳng, làm việc quá sức dẫn tới mệt mỏi kéo dài có thể gây bệnh yếu sinh lý cũng như nhiều căn bệnh khác.

Do tuổi tác

Nam giới có hàm lượng testosterone cao nhất khi ở tuổi 20, tuy nhiên sau đó sẽ giảm dần theo thời gian. Khi nam giới bước sang tuổi 40 thì lượng testosterone chỉ còn lại khoảng 30 – 50% so với thời kỳ sung mãn. Điều này là một trong những nguyên nhân làm suy giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý.

Do bệnh lý

Nam giới mắc một số căn bệnh như suy thận mãn tính, ung thư tuyến tiền liệt, bệnh đái tháo đường , suy tuyến yên, có các khối u vùng tuyến yên… những bệnh lý này làm tăng nguy cơ mắc bệnh yếu sinh lý.

Do sử dụng các chất kích thích

Nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, … cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh yếu sinh lý.

Ngoài ra, nam giới có một đời sống sinh hoạt không khoa học như thức khuya, thói quen lạm dụng thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến hiện tượng suy giảm sinh lý ở nam giới gây yếu sinh lý.

Biểu hiện nào chứng tỏ bạn mắc chứng yếu sinh lý ?

Theo bác sĩ Hốt: yếu sinh lý không khó để nhận biết và thông thường thì khi mắc bệnh nam giới sẽ có những biểu hiện sau:

Suy giảm ham muốn tình dục

Tình trạng này rất phổ biến ở người mắc bệnh yếu sinh lý, người bệnh bỗng nhận thấy tần suất quan hệ giảm xuống một cách đột ngột, không còn hứng thú với chuyện chăn gối. Có thể dễ dàng gặp tình trạng này ở những người mắc yếu sinh lý trung bình và nặng.

Tình trạng rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh yếu sinh lý, tình trạng này là khi dương vật không cương cứng theo ý muốn – “trên bảo dưới không nghe”; Dương vật không đủ cương cứng hoặc cương cứng không đủ lâu để duy trì quan hệ tình dục một cách trọn vẹn, dương vật ỉu xuống khi mới đưa vào âm đạo hoặc trước khi xuất tinh.

Tình trạng rối loạn xuất tinh

Khi gặp phải triệu chứng này, nam giới vẫn có thể cương cứng dương vật bình thường để duy trì quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nam giới sẽ không thể kiểm soát hay điều khiến được quá trình xuất tinh của mình.  Sẽ có một số trường hợp rối loạn xuất tinh như:  xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, khó xuất tinh, không kiểm soát được khả năng xuất tinh…

triệu chứng yếu sinh lý nam giới

Khi quan hệ bị đau

Đây cũng có thể được coi là một triệu chứng thường gặp ở bệnh yếu sinh lý. Người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục, nguyên nhân là do bao quy đầu, dương vật gặp phải những bất thường.

Luôn cảm thấy không thỏa mãn sau mỗi lần giao hợp

Khi xuất tinh, nam giới sẽ có cảm giác đạt được cực khoái. Tuy nhiên, những nam giới mắc chứng bệnh yếu sinh lý thì hầu như sau những lần giao hợp đều không cảm thấy thỏa mãn.

Hậu quả khó lường đối với người bệnh

Bệnh yếu sinh lý nếu như để lâu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, sức khỏe và nguy hiểm nhất là sức khỏe sinh sản của người bệnh. Cụ thể:

 • Khiến nam giới đánh mất sự tự tin: yếu sinh lý luôn là cơn ác mộng khiến nam giới đánh mất sự tự tin, ảnh hưởng đến đời sống và công việc hàng ngày. Đấng mày râu sẽ luôn cảm thấy mặc cảm khi gần gũi với bạn tình, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, bất lực và bế tắc trong cuộc sống. Có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hạnh phúc lứa đôi.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản: tình trạng yếu sinh lý khiến việc quan hệ tình dục không thể thực hiện hoặc thực hiện không được trọn vẹn. Thậm chí, dương vật chưa đưa vào âm đạo đã xuất tinh, điều này dẫn đến vô sinh – hiếm muộn do tinh trùng không thể đi vào tử cung và gặp được trứng để thụ thai thành công.
 • Dẫn đến liệt dương: Nếu không có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, yếu sinh lý sẽ dẫn tới bệnh liệt dương. Nguyên nhân do tâm lý nam giới khi mắc yếu sinh lý sẽ bị khủng hoảng, tâm trạng luôn luôn lo lắng, thậm chí khiến giảm thiểu chứng năng sinh lý, dần dần dẫn đến liệt dương và dương vật không thể cương cứng được nữa.

Chữa bệnh yếu sinh lý bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp – Cứu tinh của những nam giới bất lực

Bác sĩ Hốt cho biết: để hỗ trợ điều trị hiệu quả yếu sinh lý cần tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ có chỉ định hỗ trợ điều trị cụ thể. Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý. Trong đó phương pháp Đông Tây y kết hợp đang là một trong những phương pháp được các chuyên gia y tế đánh giá rất cao, mang lại hiệu quả tới 99%. Cụ thể như sau:

Sử dụng các loại thuốc chuyên khoa Tây Y đặc trị

Sau khi thăm khám, nếu như nam giới mắc các bệnh lý nam khoa gây nên yếu sinh lý thì các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc chuyên khoa tây y đặc trị hoặc thuốc tây y phối hợp để hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Còn nếu như nguyên nhân là do rối loạn nội tiết tố thì các bác sĩ sẽ có những loại thuốc phù hợp để lấy lại cân bằng nột tiết cho cơ thể.

Đông Tây Y kết hợp
Đông Tây Y kết hợp chữa yếu sinh lý

Kết hợp cùng với những bài thuốc Đông Y

Những bài thuốc đông y sẽ giúp nam giới nâng cao được sức đề kháng sau một đợt sử dụng thuốc tây y. Thuốc đông y được đánh giá có tác dụng giúp bổ thận, sinh tinh, bổ dưỡng khí huyết, cốt tinh an thần, giúp sản xuất hoormone nam một cách tự nhiên và tăng cường chức năng sinh lý.

Sử dụng máy phục hồi chức năng nam giới

Nam giới sẽ được các bác sĩ cho tiến hành sử dụng máy phục hồi chức năng nam khoa bằng sóng xung kích giúp cải thiện khả năng cương dương, tăng cường bơm máu vào dương vật, tăng cường khả năng sinh lý và kéo dài thời gian cương cứng.

Song song với đó là kết hợp với liệu pháp tâm lý

Sự động viên và chia sẻ từ người yêu, người vợ là vô cùng quan trọng giúp quý ông có thể dần loại bỏ được những mặc cảm và an tâm hỗ trợ điều trị bệnh lý, giúp việc điều trị mang lại kết quả cao hơn.

Ngoài ra, để có được kết quả như mong muốn thì nam giới cần phải kiên trì theo đúng liệu trình mà bác sĩ đưa ra. Kết hợp với một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý tránh những căng thẳng, stress (điều này có thể làm giảm kết quả điều trị).

Hiện phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý bằng liệu pháp Đông – Tây y kết hợp đang được áp dụng tại Phòng khám đa khoa y học quốc tế Hà Nội 12 – 14 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

NÊN ĐỌC:

An tâm lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Phòng khám Đa khoa y học quốc tế là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín hàng đầu tại thủ đô Hà Nội, đã được Sở Y Tế công nhận và cấp phép hoạt động về chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý nam khoa – phụ khoa, các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục…

Phòng khám là nơi hội tụ của các bác sĩ hàng đầu, chuyên môn cao và đã từng công tác, nắm giữ những vị trí chủ chốt tại nhiều tuyến bệnh viện lớn của thủ đô như bệnh viện Việt Đức, bệnh viện quân đội 108, bệnh viện K, bệnh viện Vinmec,…được mời về phòng khám làm việc.

Phòng khám tự hào là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiện áp dụng được mô hình “Y Tế Xanh”, đây là một mô được Tổ chức y tế thế giới kêu gọi từ nhiều năm trở lại đây về việc hạn chế sự ảnh hưởng của những loại thuốc tân dược, đặc biệt là kháng sinh đến sức khỏe con người, hướng đến mục tiêu:

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y
 • Cân bằng môi trường nội tiết tố
 • Hỗ trợ điều trị hiệu quả, tăng khả năng tự miễn của cơ thể
 • Nâng cao thể trạng, hạn chế tối đa bệnh tái phát
 • Rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị, giảm thiểu chi phí đồng thời ngăn chặn bệnh tái phát.
Bác sĩ Hốt tư vấn điều trị yếu sinh lý cho bệnh nhân
Bác sĩ Hốt tư vấn điều trị yếu sinh lý cho bệnh nhân

Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, xứng tầm “Bệnh viện khách sạn” cùng các thiết bị y tế cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học tiên tiến như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore…

Bên cạnh đó, thủ tục thăm khám nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quyết định của Sở Y Tế giúp bệnh nhân có thể an tâm chữa trị.

Hy vọng bài viết này mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về bệnh yếu sinh lý và cách chữa trị căn bệnh khó nói của các quý ông. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết nếu còn có những thắc mắc liên quan đến căn bệnh này, mời anh em liên hệ tới đương giây nóng: 0836 633 399 – 02438 255 599 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp

Tham khảo: Sexual dysfunction: https://en.wikipedia.org/wiki/Sexual_dysfunction. Truy cập ngày: 6/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 17.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu
Bác sĩ : Nguyễn Phương Hồng Chuyên khoa Nam Học - Ngoại Tiết Niệu

Quá trình công tác

 • Từ ngày 2-1-1983 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Phương Hồng công tác tại Khoa Tiết niệu – Bv HN Việt Đức, đảm nhiệm chức vụ Phó khoa Tiết niệu, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh lý tiết niệu
 • Từ ngày 2-1-2000 đến ngày 28-2-2015, Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng được trao trọng trách là giám đốc Trung tâm nam học Bv HN Việt Đức với công việc chính là lãnh đạo Trung tâm Nam học, trực tiếp khám bệnh, tiến hành phẫu thuật và điều trị các bệnh của cơ quan sinh sản nam giới.
 • Đã có trên 40 năm công tác trong ngành.

Nghiên cứu khoa học

 • Tham gia 3 đề tài cấp nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ, chủ trì và tham gia nghiên cứu 121 đề tài cấp cơ sở.
 • Biên soạn, làm chủ biên và tham gia biên soạn 11 quyển sách về chuyên khoa Tiết niệu, nam học.
 • Giảng viên kiêm nhiệm của Bộ môn Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội.

Thành tích đạt được

 • Ts.Bs Nguyễn Phương Hồng đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Huy chương vì sức khỏe của nhân dân và được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.
 • Đặc biệt, khi tiếp xúc, nhiều bệnh nhân đã cho biết rằng: “Bác sỹ Hồng là người hết sức thân thiện, cảm thông, thương yêu người bệnh, luôn cởi mở và giảng giải, tư vấn hết sức tỉ mỉ cho người bệnh về tình trạng bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời nhất”.
Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến