Ăn bánh chưng có nóng không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 08.01.2020 - 2070 lượt xem

Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình ngày tết của người Việt, có thể nói món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng do bánh chưng làm tử gạo nếp nên ăn sẽ bị nóng trong người và dễ mọc mụn… Vậy liệu ăn bánh chưng có nóng không? Hay đó chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin, chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn bánh chưng có nóng không?

Ăn bánh chưng có nóng không?

Ăn bánh chưng có nóng không

Rất nhiều người có sở thích ăn bánh chưng nhưng lại ngập ngừng bởi lo sợ bánh trưng sẽ gây nóng và khiến nổi mụn. Có thể nói bánh chưng nói riêng hay tất cả những thực phẩm làm từ đồ nếp nói chung đều có thể làm gia tăng nhiệt độ cơ thể, dễ dẫn đến tình trạng nóng trong, nổi mụn và đặc biệt dễ nổi cáu nhanh chóng khi ăn quá nhiều. Đối với những người có cơ địa thường bị mụn nhót tấn công thì ăn bánh chưng sẽ làm tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.

Vì vậy để tránh tình trạng nóng trong, mụn nhọt và có thể thưởng thức món ăn truyền thống này một cách thoải mái thì các bạn khi ăn bánh chưng không nên sử dụng với các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác ví dụ như cơm, khoai, sắn… Nên thái lát mỏng, ăn một cách từ từ, không nên ăn quá nhiều trong một lần, ăn cùng với các loại thực phẩm nhiều chất xơ như các loại rau sống. Hạn chế ăn bánh chưng vào buổi tối vì trong bánh chưng có chứa rất nhiều năng lượng dễ gây đầy bụng, nóng bụng và mất ngủ.

Hy vọng những thông tin mang lại cho các bạn những kiến thức thực sự bổ ích!

Tham khảo: Ăn bánh chưng thế nào để không nóng trong người?: https://news.zing.vn/an-banh-chung-dung-cach-post715768.html. Truy cập ngày 8/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 08.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến