Ăn gạo lứt có bị đau dạ dày không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 04.03.2020 - 3146 lượt xem

Từ xưa đến nay, ông cha ta vẫn thường trị đau dạ dày bằng việc ăn gạo lứt. Tuy nhiên thực tế thì ăn gạo lứt có bị đau dạ dày không, có chữa đau dạ dày được không? Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn gạo lứt có bị đau dạ dày không?

Ăn gạo lứt có bị đau dạ dày không?

Ăn gạo lứt có bị đau dạ dày không

Gạo lứt là loại gạo có màu nâu hơi dậm, chỉ mới loại bỏ lớp trấu bên ngoài mà chưa qua quá trình xay xát nên vẫn giữ nguyên toàn bộ dinh dưỡng có trong lớp cám.

Cụ thể, gạo lứt có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như mangan, sắt, kẽm, phốt pho, kali, magie, canxi, delen, vitamin B1, B2, B3, B6, vitamin E, vitami K… Những thành phần này không chỉ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn nhiễm trùng, nhiễm khuẩn mà còn chữa bệnh dạ dày vô cùng hiệu quả.

Các chất xơ trong gạo lứt giúp điều chỉnh chức năng ruột, khiến bạn no lâu hơn. Lớp cám của gạo lứt ngăn chặn sự thẩm thấu của axit và dịch dạ dày, nhờ đó mà ngăn ngừa dạ dày khỏi sự ăn mòn, duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn gạo lứt còn hỗ trợ trị táo bón và viêm ruột kết.

Lưu ý: Gạo lứt mất nhiều thời gian chế biến và cần nhiều nước để làm chín hơn so với gạo thường. Bạn cần ngâm gạo lứt trước khi nấu khoảng 35-40 phút để gạo nhanh chín hơn.

Kết luận, gạo lứt có thể chữa bệnh dạ dày một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hãy chú ý ăn uống sao cho hợp lý để tránh phản tác dụng.

Tham khảo: Chỉ ăn gạo lứt, mè đen để trị đau dạ dày?: https://thanhnien.vn/suc-khoe/chi-an-gao-lut-me-den-de-tri-dau-da-day-379524.html. Truy cập ngày: 4/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 04.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến