Ăn kẹo cao su có béo không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 3521 lượt xem

Chuyện gì sẽ sảy ra với cơ thể khi bạn ăn kẹo cao su. Liệu ăn kẹo cao su có béo không? Để trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su có béo không?

Ăn kẹo cao su có béo không?

Ăn kẹo cao su có béo không

Kẹo cao su (còn gọi kẹo gum hoặc kẹo sinh-gum do phiên âm từ chewing-gum) là một dạng kẹo được thiết kế mềm để nhai mà không nuốt. Các thành phần cơ bản của kẹo cao su là chất nền dẻo, chất làm mềm, chất tạo ngọt và hương liệu,… Vậy ăn kẹo cao su có béo không?

Đối với vấn đề này các chuyên gia cho biết “Việc ăn kẹo cao su hoàn toàn có thể gây béo phì nếu bạn ăn quá nhiều. Bởi trong kẹo có chất tạo ngọt, hơn nữa những người nhai kẹo cao su thường có xu hướng ăn nhiều thực phẩm ngọt chứa hàm lượng calo cao. Nguyên nhân được giải thích là do chất hóa học tạo nên mùi hương bạc hà của kẹo cao su khiến những thực phẩm như trái cây và rau có mùi vị khó chịu. Vị giác này được mô tả tương tự như khi bạn ăn một miếng cam ngay sau khi vừa đánh răng.

Bên cạnh đó, việc nhai kẹo cao su quá nhiều còn khiến bạn gặp phải một số vấn đề như: Việc chuyển động lặp đi lặp lại nhiều lần của việc nhai kẹo cao su còn dễ hình thành các nếp nhăn xung quanh miệng và dễ gây ra hội chứng rối loạn khớp thái dương hàm. Vì động tác nhai diễn ra liên tục có thể gây ra sự mất cân bằng cơ hàm, biến dạng cơ hàm nhất là khi bạn nhai một bên, thậm chí còn có thể kéo theo cơn đau đầu,…

Vì vậy nếu bạn đang có y định giảm cân thì nên nhai kẹo cao su một cách hợp lý, tốt nhất là bạn nên chọn những loại kẹo cao su không đường, đồng thời kết hợp với việc luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Tham khảo: Does chewing gum make you fat? (and 5 other theories): https://www.theguardian.com/news/reality-check/2013/dec/09/does-chewing-gum-make-you-fat. Truy cập ngày: 22/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến