Ăn kẹo cao su có tác dụng gì?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 1327 lượt xem

Đừng nghĩ nhai kẹo cao su chỉ để chống buồn miệng mà nó còn mang lại cực kỳ nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy. Để tìm hiểu xem ăn kẹo cao su có tác dụng gì, bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Kẹo cao su hay còn gọi là kẹo gum, singum thuộc nhóm kẹo có vị ngọt, mềm dẻo, dùng để nhai, không được nuốt nhằm kích thích vị giác, giúp thơm miệng nên được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại kẹo cao su với hương vị, màu sắc và hình dáng khác nhau.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su có tác dụng gì?

Ăn kẹo cao su có tác dụng gì?

An-keo-cao-su-co-tac-dung-gi

1/ Tăng cường trí nhớ: Nhai kẹo cao su giúp cơ thể tăng hàm lượng Oxy và 25% – 40% lượng máu não, từ đó cải thiện trí nhớ, giúp việc học tập và làm việc trở nên hiệu quả hơn.

2/ Xoa dịu căng thẳng: Khá nhiều bạn khi căng thẳng, lo lắng thường bị ra mồ hôi hay có thói quen cắn móng tay… Thay vì vậy bạn có thể chọn kẹo cao su. Kẹo cao su giúp cơ thể giải phóng Hormone cortisol, tránh lo âu, lấy lại tự tin.

3/ Bảo vệ răng và nướu: Theo nghiên cứu tại Mỹ, nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn sẽ giúp bạn bảo vệ men răng và nướu tốt hơn.

4/ Giảm ợ nóng, trào ngược: Nhai kẹo cao su thường xuyên giúp cơ thể kích thích quá trình sản xuất nước bọt, từ đó giảm ợ nóng, trào ngược một cách hiệu quả.

5/ Cai thuốc lá: Lượng nhỏ Nicotine có trong kẹo cao su giúp bạn bớt thèm thuốc và cai thuốc một cách tốt hơn.

6/ Giảm cân: Theo một số nghiên cứu tại Nhật và Mỹ trên cơ thể người tử 21 – 69 tuổi, nhai kẹo cao su vào bữa giúp tiêu thụ 68Calo, khiến cơ thể no lâu, tránh ăn thêm. Mặt khác, nếu nhai kẹo cao su khi đi bộ sẽ kích thích cơ thể đốt cháy Calo dư thừa hiệu quả.

Tham khảo: Chewing Gum: Good or Bad?: https://www.healthline.com/nutrition/chewing-gum-good-or-bad. Truy cập ngày: 22/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến