Ăn kẹo cao su có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 1310 lượt xem

Kẹo cao su (kẹo gum hay singum) là loại kẹo có vị ngọt, độ mềm dẻo nhằm kích thích vị giác, giúp thơm miệng. Tuy nhiên, ăn kẹo cao su có tốt không thì không phải ai cũng nắm được. Ở bài viết này, chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn đọc giải đáp những lợi, hại xoay quanh món kẹo cao su, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su có tốt không?

Ăn kẹo cao su có tốt không?

Ăn kẹo cao su có tốt không

Ngày nay trên thị trường có khá nhiều loại kẹo cao su có hương vị và hình dáng hoàn toàn khác nhau. Trao đổi về những lợi ích và tác hại mà kẹo cao su mang đến, chuyên gia dinh dưỡng cho biết như sau:

Bên cạnh tác dụng giúp chống buồn miệng, kẹo cao su mang lại nhiều tác dụng hơn bạn tưởng. món kẹo này có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, xóa dịu căng thẳng, bảo vệ răng và nướu, giảm ợ nóng, trào ngược, giúp cai thuốc lá hiệu quả, thậm chí còn hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhai kẹo đúng cách, kẹo cao su có thể là thủ phạm bất ngờ khiến bạn tăng cân và một số vấn đề khác. Cụ thể, nếu liên tục nuốt kẹo cao su trong thời gian ngắn, hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt với trẻ nhỏ sẽ dễ dàng bị tắc ruột. Bên cạnh đó, kẹo cao su bạn sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, dịch và Axit được tiết ra liên tục nhưng không được cung cấp thức ăn, gây ra tình trạng dư thừa Axit trong dạ dày, gây viêm, loét.

Bởi vậy, đừng quá lạm dụng kẹo cao su để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tham khảo: Surprising Benefits of Chewing Gum: https://selecthealth.org/blog/2017/04/surprising-benefits-of-chewing-gum. Ngày truy cập: 22/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến