Ăn ngũ cốc có giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 20.02.2020 - 1053 lượt xem

Ngũ cốc là tên gọi chung của các loại hạt đã được xay nghiền và trộn lẫn với nhau. Vậy ăn ngũ cốc có giảm cân không? Để giải đáp cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn ngũ cốc có giảm cân không?

Ăn ngũ cốc có giảm cân không?

ăn ngũ cốc có giảm cân không

Về vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết “Ăn ngũ cốc hoàn toàn có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, để làm được điều này thì khi lựa chọn ngũ cốc để giảm cân thì bạn nên chọn những loại ngũ cốc nguyên hạt như: lúa mì, yến mạch, đạu nành, đậu xanh,…. rất tốt cho sức khỏe bởi vì cellulose trong ngũ cốc có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol, giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón. Đồng thời, rất nhiều ngũ cốc nguyên hạt có giá trị dược liệu như kiều mạch có chứa “chất diệp lục” và “rutin” giúp hỗ trợ cải thiện huyết áp cao.

Đồng thời, khi sử dụng ngũ cốc để giảm cân thì bạn cần pha chế bột ngũ cốc đúng tỉ lệ, ăn đúng liều lượng, không pha thêm đường; không nên thêm bất cứ thứ gì vào ngũ cốc và bạn cần ăn đúng giờ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý về thành phần dinh dưỡng các loại hạt và liều lượng, thời gian sử dụng. Bởi có một số loại ngũ cốc có thể gây đầy bụng, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tác hại không tốt cho hệ tiêu hóa, gây khó chịu cho người sử dụng. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử về bệnh dạ dày, đường tiêu hóa, trẻ nhỏ và người già thì tuyệt đối không nên sử dụng quá nhiều và thường xuyên.

Tham khảo: Cereal Diet Review: Does It Work for Weight Loss?: https://www.healthline.com/nutrition/cereal-diet. Truy cập ngày: 20/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 20.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến