Ăn ốc có mập không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 719 lượt xem

Mặc dù là một món ăn dân dã, nhưng ốc lại được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là chị em nữ giới. Tuy nhiên, vì lo ngại đến vóc dáng nên có khá nhiều người từ chối món ăn hấp dẫn này. Vậy ăn ốc có mập không? Chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

Mục lục
  • 1. Ăn ốc có mập không?

Ăn ốc có mập không?

Ăn ốc có mập không

Ốc có chứa ít chất béo để bão hòa tuy nhiên lại là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin E, sắt, magie, kali, photpho, đồng và Selen. Ước tính ở 100gr ốc chứa 19% sắt, 32% protein cho nhu cầu cần sử dụng hàng ngày của từng người. Nhưng đó cũng là loại thức ăn có hàm lượng cholesterol rất cao, có tới 17%.

Như vậy đối với câu hỏi ăn ốc có mập không? các chuyên gia cho biết “ăn ốc không hề gây béo, ngược lại các chất như: Protein, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, Phốt pho, viteamin A… có trong thịt ốc rất hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả. Đồng thời những người mắc bệnh tiểu đường cũng cảm thấy dễ chịu hơn nhiều nhờ ăn ốc… Rất niều người đã cải thiện cân năng thành công nhờ món ốc hấp dẫn này.

Tuy nhiên, khi ăn ốc các bạn cần phải lưu ý, ốc là một trong các loại thủy sinh và sống trong bùn lầy ở các ao, hồ, ruộng đồng. Chính vì thế, ở ốc có khá nhiều ký sinh trùng ẩn náu như là những loại giun, sán. Nhất là khi ốc được bắt từ các vị trí có nguồn nước bị ô nhiễm, bùn thối thì khả năng ốc bị sinh vật ký sinh vào là rất cao. Chính vì thế, khi ăn ốc bạn cần sơ chế ốc thật sạch, không nên ăn gỏi ốc mà hãy chế biến các món nấu chín như luộc, chiên, sào, hấp,…

Tham khảo: Are Snails Healthy to Eat?: https://healthyeating.sfgate.com/snails-healthy-eat-7027.html. Truy cập ngày 14/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến