Ăn ốc hương có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 6504 lượt xem

Ốc là một món ăn vô cùng đa dạng và phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều quán bán ốc đủ mọi chủng loại và một trong số đó là ốc hương, chúng được coi là nữ hoàng của các loại ốc. Vậy ăn ốc hương có tốt không? Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn ốc hương có tốt không?

Ăn ốc hương có tốt không?

Ăn ốc hương có tốt không

Ốc hương là một loại ốc thân mềm thường trú ngụ ở những vùng biển nhiệt đới, tập trung chủ yếu ở ấn độ dương và thái bình dương có độ sâu từ 5 – 20m sống dưới đáy cát hoặc bùn pha cát lẫn vỏ động vật thân mềm. Ốc hương thường có kích thước trung bình khoảng 4-6cm, con lớn nhất dài không quá 10cm và nặng khoảng 60g.

Vậy ăn ốc hương có tốt không? Câu trả lời là có. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ốc hương có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều canxi, các loại vitamin B, calo cùng vô số dưỡng chất khác như: chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A, C, B2, PP,…. Đặc biệt, ốc hương còn là loại thực phẩm rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ. Ngoài ra, ốc hương không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch, là món ăn rất dễ tiêu hoá, không sợ tăng cân và không có tác hại như 1 số loại ốc khác.

Bên cạnh đó, ốc hương cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng bơ, ốc hương hấp gừng, xào me,… Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý việc vận chuyển ốc hương mất khá nhiều thời gian, vì thế nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ốc. Do đó khi chọn mau ốc các bạn cần quan sát con nào mày nằm gần mép ngoài thì là ốc mới, mập mạp. Những con mày nằm sâu vào trong là những con có thể để đã lâu thiếu ăn nên rất ốm thậm chí là đã chết, không nên chọn những con này.

Tham khảo: Ốc hương: https://vi.wikipedia.org/wiki/%E1%BB%90c_h%C6%B0%C6%A1ng. Truy cập ngày 14/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến