Ăn quả nhót khi mang thai có sao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 08.01.2020 - 5954 lượt xem

Trên thực tế có không ít mẹ bầu khi mang thai thường cảm thấy thèm chua và trong số các loại quả chua thì nhót là một trong những món khoái khẩu của các mẹ. Vậy ăn quả nhót khi mang thai có sao không? Câu trả lời sẽ có nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn quả nhót khi mang thai có sao không?

Ăn quả nhót khi mang thai có sao không?

Ăn quả nhót khi mang thai có sao không

Nhót là loại quả quen thuộc ở miền Bắc. Cứ vào tháng 3, đầu tháng 4 nhót được bày bán ở khắp các chợ. Theo Đông y, quả nhót xanh có vị chua, chát, tính bình, đi vào các kinh phế, đại tràng, có tác dụng chỉ ho, bình suyễn, trừ đờm, trị tả. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả nhót chứa một số hợp chất chống oxy hóa, rất giàu vitamin C, sắt, canxi… giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức đề kháng cho các mẹ bầu. Vậy ăn quả nhót khi mang thai có sao không?

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một ý kiến cũng như công trình nghiên cứu nào khẳng định về việc nữ giới trong thời gian mang thai không được ăn quả nhót. Thêm một điểm nữa, cây nhót thường rất sai quả và thường không bị phun thuốc trừ sâu nên mẹ bầu có thể hoàn toàn an tâm về việc an toàn thực phẩm.

Truy nhiên, mẹ bầu nên trước khi ăn nhót cần lưu ý nếu không muốn bóc vỏ thì cần phải cạo thật sạch các lớp bụi phấn của quả nhót để phòng tránh đau họng do vảy nhót bám vào cổ họng. Ngoài ra, khi đang đói thì tuyệt đối không được ăn nhót, có thể dẫn đến kích ứng dạ dày do nhót có vị chua và gây tổn hại đến dạ dày. Tốt nhất mẹ bầu nên ăn nhót vào sau các bữa cơm khoảng từ 1h – 1h30.

Cảm ơn các mẹ bầu đã theo dõi bài viết. Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tham khảo: Bà bầu ăn quả nhót có an toàn cho sức khỏe không?: https://phunusuckhoe.vn/ba-bau-an-qua-nhot-co-an-toan-cho-suc-khoe-khong-c20a316111.html. Truy cập ngày 8/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 08.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến