Ăn súp lơ có bị mất sữa không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 07.01.2020 - 19430 lượt xem

Câu hỏi của bạn Hương Lan (24 tuổi, Ba Đình, Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Lan – 24 tuổi hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Em đã lập gia đình được hơn 1 năm nay và hiện đã có em bé được gần 2 tháng tuổi. Em có nghe một số người thân và một số bài báo có nói rằng ăn súp lơ có thể gây mất sữa… Mà đây thì lại là món rau củ sở trường của em nên cũng đang hơi hoang mang bởi không biết thông tin này đúng hay sai. Vậy bác sĩ làm ơn cho em hỏi liệu ăn súp lơ có bị mất sữa không ạ? Rất mong sớm nhận được tư vấn, giải đáp của bác sĩ về vấn đề này, em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1. Ăn súp lơ có bị mất sữa không?

Ăn súp lơ có bị mất sữa không?

Ăn súp lơ có bị mất sữa không

Bác sĩ trả lời câu hỏi:

Chào bạn Hương Lan,

Trong thời gian đang cho con bú, những thực phẩm mẹ ăn thì em bé đều được thừa hưởng thông qua nguồn sữa. Chính vì vậy, trong quá trình chăm sóc bé sơ sinh và cho con bú thì các mẹ cần hết sức lưu ý về chế độ dinh dưỡng để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển cũng như sức khỏe của con.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các bà mẹ nên hạn chế ăn súp lơ cả xanh lẫn trắng bởi chúng có thể bị kích thích, dễ cáu kỉnh, đầy hơi và đi ngoài. Tuy vậy, về những ý kiến nói súp lơ gây mất sữa là điều hoàn toàn không có cơ sở, chưa được khoa học chứng minh. Các mẹ vẫn nên bổ sung súp lơ vào các bữa ăn để làm đa dạng chế độ dinh dưỡng, vitamin hấp thu vào cơ thể giúp con phát triển tốt hơn, nhưng như đã nói là nên hạn chế không được sử dụng quá nhiều, 1 tuần chỉ nên ăn 1 bữa súp lơ.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Xem thêm:

Tham khảo: Mẹ tránh ăn gì khi con còn “ti”: https://khampha.vn/me-va-be/me-tranh-an-gi-khi-con-con-ti-c32a198576.html. Truy cập ngày: 7/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 28.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến