Bà bầu ăn súp lơ được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 06.01.2020 - 1361 lượt xem

Súp lơ dược biết đến là một loại rau có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như: magie, photpho; canxi, axit folic; vitamin C, K,… rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên vẫn có nhiều chị em thắc mắc bà bầu ăn súp lơ được không?Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bà bầu ăn súp lơ được không?

Bà bầu ăn súp lơ được không?

Bầu ăn súp lơ được không

Súp lơ hay còn có tên gọi khác là su lơ, bắp su lơ, hoa lơ, cải hoa, cải bông trắng,… Súp lơ có hai loại là súp lơ trắng và súp lơ xanh. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao hơn súp lơ trắng. Theo nghiên cứu, trong súp lơ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Protein; gluxit, canxi, photpho, sắt, natri, kali, vitamin B1, C, vitamin nhóm B, niacin, pantothenic, axit tartric và axit folic… Vì vậy, súp lơ được coi là mộ siêu thực phẩm cho bà bầu.

Một số lợi ích tuyệt vời của súp lơ đối với bà bầu có thể kể đến như:

  • Giúp ngăn ngừa thiếu máu
  • Tăng cường thị lực
  • Hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón
  • Hạn chế tăng cân nhanh
  • Giúp thai nhi khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa bệnh loãng xương
  • Ngăn ngừa chuột rút

Như vậy đối với câu hỏi bầu ăn súp lơ được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, khi mua súp lơ bà bầu nên lưu ý đến màu sắc của chúng. Tùy từng loại nhưng súp lơ ngon, tươi thuờng có màu tối hoặc xanh đậm. Nếu để ý thấy súp lơ có hoa, mẹ không nên mua. Vì chúng thuờng già và không ngon. Nên mua ít và ăn hết trong một lần. Vì khi trữ quá lâu trong tủ lạnh sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của súp lơ và làm “bay hơi” một số loại vitamin.

Tham khảo: What Are the Benefits of Cauliflower for Pregnant Women?: https://healthyeating.sfgate.com/benefits-cauliflower-pregnant-women-2367.html. Ngày truy cập: 6/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 06.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến