Ăn thịt chó có xui không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 7671 lượt xem

Thịt chó xưa và nay đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người Việt, một món ăn không chỉ mang ý nghĩa về mặt ẩm thực mà còn mang lại những giá trị tinh thần không thể thiếu. Chính vì vậy có không ít người thắc mắc ăn thịt chó có xui không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó có xui không?

Ăn thịt chó có xui không?

Ăn thị chó có xui không

Theo quan niệm của người Việt thì không ăn thịt chó vào đầu tháng hoặc đầu năm vì điều này có thể khiến mình gặp đen đủi. Bởi từ xa xưa trong dân gian Việt, chó thường được nhắc đến như hình ảnh của một con vật mang kiếp đen đủi chịu đựng. Ngược lại, thịt chó cũng lại được coi như một món ăn giải “xui” và đem lại những điều mới mẻ. Sau một tháng âm lịch hoặc khi kết thúc năm không như ý, người Việt thường tìm đến thịt chó để “đổi vận” và hi vọng sẽ có một tháng mới tốt đẹp, một năm gặp nhiều may mắn hơn. Chính vì thế, thịt chó trở thành một món ăn giải “vận” trong văn hóa ẩm thực Việt.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì đây chỉ là những quan niệm dân gian, bởi trên thực tế thì những điều này không liên quan gì đến nhau. Vì khi một người gặp vận đen, thường mọi người không biết vận xấu đó đến từ đâu. Như vậy đáp án cho câu hỏi ăn thịt chó có xui không? câu trả lời chắc chắn là không, đồng thời việc ăn thịt chó chó giải đen không bao giờ có tác dụng gì.

Tham khảo: Thực hư chuyện ăn thịt chó ‘giải đen’: https://baomoi.com/thuc-hu-chuyen-an-thit-cho-giai-den/c/27705643.epi. Ngày tham khảo: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến