Ăn thịt chó có tội không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 2567 lượt xem

Thịt chó là một trong những món ăn quen thuộc và lâu đời của nhiều người dân các nước trong khu vực châu Á, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây có nhiều tranh cãi nổ ra vì nhiều người cho rằng cho là một loài vật trung thành, gần gũi với con người nên ăn thịt chó là một tội ác. Vậy liệu ăn thịt chó có tội không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước thế giới. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó có tội không?

Ăn thịt chó có tội không?

ăn thịt cho có tội không

Để nói về vấn để ăn thịt chó có tội hay không thì tôi xin khẳng định với các bạn rằng ăn thịt chó không hề có tội bởi chưa có một đạo luật nào nghiêm cấm điều này. Tuy nhiên, trong văn hóa phương Đông hay Việt Nam thì chó được coi là loài vật chung thành với chủ, thậm chí có nhiều nơi ở đền, miếu người ta còn thờ chó đá để canh giữ cửa. Còn đối với văn hóa phương Tây thì chó được coi là một người bạn thân thiết, khi chết được chôn trong sân vườn, được đối xử như một người thân trong gia đình. Do đó, khi nhìn thấy cảnh tượng giết mổ chó nhiều người nhìn nhận đó là một hành động phản cảm.

Chắc chắn những cuộc tranh luận về vấn đề ăn thịt chó sẽ còn kéo dài và không có hồi kết, ai ăn thì họ vẫn cứ ăn bởi nguồn cung là rất nhiều hoặc gia đình tự mổ tại nhà. Do nhà nước không thể quản lý được hết vì đây là vấn đề nhận thức của mỗi cá nhân. Chỉ khi tất cả mọi người cùng nhận thức được, suy nghĩ thông suất thì mới có thể có được quan điểm chung.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi!

Tham khảo: Tranh luận về ăn thịt chó: Nên hay không nên ăn? Ăn thì có sao?: https://tuoitre.vn/tranh-luan-ve-an-thit-cho-nen-hay-khong-nen-an-an-thi-co-sao-20180916081546942.htm. Truy cập ngày: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 13.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến