Ăn thịt chó nóng hay mát?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 13958 lượt xem

Từ lâu, thịt chó được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thêm vào đó, thành phần dinh dưỡng dồi dào khiến món ăn này được xem là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc mắc, không biết ăn thịt chó nóng hay mát? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó nóng hay mát?

Ăn thịt chó nóng hay mát?

Ăn thịt chó nóng hay mát

Tuy là chứ hàm lượng dinh dưỡng cao, thế nhưng, thịt chó lại không được khuyến cáo ăn nhiều. Theo thông tin từ sách “Những cây thuốc, vị thuốc Việt Nam” của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi thì trong thịt chó có mang tính nóng. Bởi vậy thịt chó không phù hợp với những người có cơ thể hay bị nóng, khó ngủ, táo bón, người bị cao huyết áp, mẩn ngứa, mụn nhọt và phụ nữ mang thai. Những người mắc bệnh tim mạch, ung thư cần tuyết đối kiêng ăn thịt chó. Thêm vào đó, việc sử dụng thịt chó làm thực phẩm trong điều kiện nuôi, giết mổ, bảo quản như hiện nay, nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm rất cao. Nếu ăn phải thịt chó không đảm bảo ở bất kỳ công đoạn nào, bạn cũng có nguy cơ tử vong nếu sử dụng thịt chó bị nhiễm bệnh dại hoặc những vi sinh vật gây bệnh khác.

Chưa kể, từ xưa đến nay, chó luôn là một loài vật rất gần gũi và thân thuộc đối với mỗi gia đình, thậm chí, những chú chó trung thành đáng yêu còn được xem là “người bạn tốt” của con người. Bởi, nói không ăn thịt chó mang tính nhân văn cũng giúp cơ thể bạn không bị nóng, tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Tham khảo: THỊT CHÓ CÓ TÍNH HÀN HAY NÓNG?: https://me.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=13867. Truy cập ngày: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 15.10.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến