Ăn cà muối có nóng không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 3959 lượt xem

Cà muối là một trong những món ăn quen thuộc, dân dã trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam, món ăn này thường được người ta ăn kèm với cơm, canh, tạo cảm giác rất ngon miệng. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng ăn cà muối gây ra hiện tượng nóng trong người, vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Liệu ăn cà muối có nóng không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn cà muối có nóng không?

Ăn cà muối có nóng không?

Ăn cà muối có nóng không

Để muối cà thì người ta thường sử dụng quả cà pháp, theo đông y thì cà pháo có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tán huyết, tiêu viêm, chỉ thống, nhuận tràng, lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng và ho lao…

Thế nhưng về vấn đề ăn cà muối gây nóng thì cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào hay ai đứng ra chứng minh, vì thế những thông tin này là hoàn toàn không có căn cứ và không chính xác. Tuy nhiên, nếu như chế biến và sử dụng cà muối không đúng cách thì có thể dẫn tới ngộ độc và có thể là nguyên nhân gây ra ung thư.

Chất độc trong quả cà được biết tới là các alkaloids, ngoài ra thì cà pháo còn có một lượng solanin độc. Chất solanin này trong quả cà được xác định là giống với độc tố có trong mầm xanh hoặc phần xanh ở trong củ khoai tây. Solanin được các nhà khoa học chứng minh là rất độc, thậm chí với hàm lượng rất nhỉ. Quả cà chưa chín có hàm lượng solanin cao hơn nhiều so với những quả chín.

Vì vậy, các bạn không nên ăn cà muối quá nhiều nếu không muốn mình bị rơi vào tình trạng ngộ độc, nguy cơ dẫn đến ung thư.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến