Bà bầu ăn thịt chó có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 935 lượt xem

Đối với nhiều người, thịt chó đem lại nhiều nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà có thể ăn được thịt chó hay không đặc biệt là với cơ thể của bà bầu. Vậy bà bầu ăn thịt chó có tốt không? để trả lời cho vấn đề này, mời bà bầu hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bà bầu ăn thịt chó có tốt không?

Bà bầu ăn thịt chó có tốt không?

Bà bàu ăn thịt chó có tốt không

Thịt chó là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng đây là loại thực phẩm bà bầu không nên ăn. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt chó chứa quá nhiều đạm, không tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn thịt chó gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu, gây bí bích cho mẹ bầu, thậm chí nếu bà bầu ăn nhiều thịt chó còn làm gia tăng hàm lượng Axit Uric trong máu dẫn đến nguy cơ tiền sản giật và sản giật rất cao.

Bên cạnh đó, các món ăn kèm cùng thịt chó cũng không khuyến khích dùng cho bà bầu. Chẳng hạn như mắm tôm, rau sống…. đều nằm trong nhóm tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn và ảnh hưởng tới tiêu hóa, thậm chí là gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm. Điều này cũng không tốt cho cả bà bầu lẫn thai nhi.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi bà bầu ăn thịt chó có tốt không? Câu trả lời là không. Vì vậy, nếu mẹ lên cơn “thèm” thì chỉ nên ăn 1, 2 miếng thôi nhé vì món ăn này thật sự không đảm bảo cho sức khỏe mẹ trong giai đoạn nhạy cảm này. Do đó, thay vì ăn thịt chó thì trong thời gian mang thai, bà bầu nên sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. 4 nhóm thực phẩm chính mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ là: Tinh bột; chất đạm; Vitamin và chất khoáng; Dầu mỡ và chất béo. Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm nước và hoa quả để thai nhi được phát triển tốt nhất.

Tham khảo: Bà bầu ăn thịt chó có sao không? – Cực kỳ “có sao” là đằng khác!: https://www.conlatatca.vn/suc-khoe-dinh-duong/ba-bau-an-thit-cho-co-sao-khong-cuc-ky-co-sao-la-dang-khac-70580.html. Truy cập ngày: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến