Ăn thịt chó kiêng hoa quả gì?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 45515 lượt xem

Mùi vị đậm đà cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào khiến thịt chó đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người dân Việt. Tuy nhiên, trong ẩm thực, luôn có những loại thực phẩm kỵ nhau, khi cùng ăn một lúc sẽ mang đến những hậu quả tai hại. Liệu ăn thịt chó và loại hoa quả nào sẽ gây ra những phản ứng tai hại? Theo dõi bài viết dưới đây để biết được ăn thịt chó kiêng hoa quả gì nhé.

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó kiêng hoa quả gì?

Ăn thịt chó kiêng hoa quả gì?

Ăn thịt chó kiêng quả quả gì

Trong thịt chó chứa một lượng protein rất lớn, thêm vào đó, món ăn này lại có tính nóng nên thường khó tiêu hóa hơn những thực phẩm khác. Hầu hết các loại hoa quả đều giàu chất xơ và các vitamin, bởi vậy, không gây hại gì cho cơ thể con người. Giải đáp vấn đề ăn thịt chó kiêng hoa quả gì thì hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học hoặc thông cáo nào liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đó là trên thực tế, thịt chó không hề được khuyến cáo ăn nhiều. Theo thông tin từ sách “Những cây thuốc, vị thuốc Việt Nam” của cố giáo sư Đỗ Tất Lợi thì trong thịt chó có mang tính nóng. Bởi vậy, bạn không nên kết hợp món ăn này với những loại quả có tính nóng. Mặt khác, thịt chó cũng không phù hợp với những người có cơ thể hay bị nóng, khó ngủ, táo bón, người bị cao huyết áp, mẩn ngứa, mụn nhọt và phụ nữ mang thai. Những người mắc bệnh tim mạch, ung thư cần tuyệt đối kiêng ăn thịt chó. Đặc biệt, hiện nay, hầu hết thịt chó làm thực phẩm đều không thể đảm bảo an toàn về điều kiện nuôi, giết mổ, bảo quản. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc khi ăn món ăn này.

Tham khảo: Kết hợp thịt chó với những thực phẩm này sẽ nguy hiểm đến tính mạng: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/ket-hop-thit-cho-voi-nhung-thuc-pham-nay-se-nguy-hiem-den-tinh-mang-c62a1078541.html. Truy cập ngày: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến