Bánh chưng gói bằng lá gì ngon?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 08.01.2020 - 5921 lượt xem

Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt, do đó để có được những chiếc bánh chưng vuông vắn, lá xanh, và thơm ngon thì việc lựa chọn lá và chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Vậy bánh chưng gói bằng lá gì ngon? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mục lục
  • 1. Bánh chưng gói bằng lá gì ngon?

Bánh chưng gói bằng lá gì ngon?

Bánh chưng gói bằng lá gì ngon

Bánh chưng là món bánh không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết nhằm thể hiện tấm lòng của mình đến ông bà tổ tiên. Để có được chiếc bánh chưng ngon, điều không thể thiếu đó chính là những chiếc lá bao bọc phần nhân bánh bên trong, vì điều này sẽ giúp cho những chiếc bánh chưng chông đẹp mắt, hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Vậy bánh chứng gói bằng lá gì ngon? Hiện nay bánh chưng thường được gói bằng 2 loại lá đó là lá chuối và lá dong. Tuy nhiên, để chiếc bánh được thơm ngon thì người ta thường dùng lá dong để gói, vì lá dong gói bánh chưng sẽ có màu đẹp cũng như bắt mắt hơn dùng lá chuối. Nhưng việc lựa chọn được những chiếc lá dong đẹp để gói bánh thì chúng ta cần phải biết cách chọn lá. Thông thường, lá dong để gói bánh chưng người ta sẽ lựa chọn những lá có hình elip, tán lá to, rộng, lá phải có màu xanh tươi, có độ dai tốt, không bị giòn. Chọn loại lá bánh tẻ là lá không quá già cũng không quá non, như vậy bánh mới có được màu xanh đẹp.

Ngoài ra, để có những chiếc bánh chưng thơm ngon thì bạn cũng cần phải chú ý đến nguyên liệu để làm bánh như: nguyên liệu làm nhân (thịt, đậu xanh), gạo nếp dùng để gói bánh.

Tham khảo: Hướng dẫn cách gói bánh chưng truyền thống vuông, đẹp cho ngày Tết: https://quantrimang.com/huong-dan-cach-goi-banh-chung-truyen-thong-vuong-dep-cho-ngay-tet-127571. Truy cập ngày 8/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 08.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến