Bầu 3 tháng ăn thịt chó được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 28808 lượt xem

Trong quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu bà bầu cần kiêng khem rất nhiều loại thực phẩm khác nhau để có thể đảm bảo sự an toàn ở mức cao nhất cho con trong suốt quá trình mang thai. Vậy bầu 3 tháng có ăn thịt chó được không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bầu 3 tháng ăn thịt chó được không?

Bầu 3 tháng ăn thịt chó được không?

Bầu 3 tháng ăn thịt chó có tốt không

Theo các chuyên gia thì trong thịt chó có chứa một lượng tương đối lớn Canxi, phốt pho và sắt,… Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho bà bầu trong những tháng đầu của thai kì, giúp bổ sung dinh dưỡng kịp thời, tốt cho sự phát triển của các thai nhi trong bụng.

Như vậy đáp án cho câu hỏi bầu 3 tháng ăn thịt chó được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, khi ăn thịt chó bà bầu cần chú ý chỉ nên ăn thịt chó ở mức độ vừa phải. Bởi thịt chó tính dương, chỉ tốt cho những người máu hàn, còn với đa số các bà bầu, cơ thể mẹ cũng đã nóng sẵn rồi, khi bà bầu ăn thịt chó có thể khiến cho cơ thể bị nóng trong hơn, khó tiêu, dễ đi ngoài và ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Hơn nữa, do thịt chó rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Vì thế, nếu bà bầu ăn quá nhiều thịt chó sẽ khiến cho bà bầu thừa protein, khiến cho acid uric trong máu tăng, dẫn đến nguy cơ cao bị sản giật và tiền sản giật rất nguy hiểm. Ngoài ra, những thứ ăn kèm thịt chó như: mắm tôm, rau sống không an toàn, có thể bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng tới tiêu hóa, thậm chí là gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm. Điều này cũng không tốt cho cả bà bầu lẫn thai nhi.

Chính vì thế, nếu bà bầu có thèm quá thì chỉ nên ăn một vài miếng thôi nhé. Lúc này bà bầu nên tập trung vào những loại thức ăn, cũng như sữa và các loại thuốc bổ sung theo từng thời kỳ mang thai khác để cung cấp đủ dinh dưỡng, dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Tham khảo: Mẹ bầu ăn thịt chó: “Không nên!”: https://eva.vn/ba-bau/me-bau-an-thit-cho-khong-nen-c85a152690.html. Ngày truy cập: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến