Tại sao ăn thịt chó bị đau xương khớp?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 7511 lượt xem

Thịt chó là một món ăn được rất nhiều người ưa thích và chữa rất nhiều chấtt dinh dưỡng. Nhiều người lại có hiện tượng ăn thịt chó bị đau xương khớp. Vậy ăn thịt chó bị đau sương khớp là bị làm sao? mời bạn đọc hãy cùng chứng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó bị đau xương khớp là bị làm sao?

Ăn thịt chó bị đau xương khớp là bị làm sao?

Ăn thịt chó bị đau xương khớp
Ăn thịt chó bị đau xương khớp

Theo Đông Y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, có tác dụng bổ trung ích khí, ôn thận, trợ dương, bồi bổ cơ thể, mạnh sinh lý. Còn theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thịt chó có chứa rất nhiều dưỡng chất như: calo, protein, lipit, canxi, photpho và sắt. Ngoài ra còn có các muối khoáng và giàu vitamin nhóm A, B, C.

Chính vì vậy, thịt chó không chỉ là một nguồn thực phẩm ngon mà còn rất tốt cho cơ địa của những người có máu hàn, chân tay lạnh, khả năng chịu lạnh kém, những người thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, hay đi ngoài, thậm chí là những người mắc chứng đái dầm.

Quay trở lại câu hỏi ăn thịt chó bị đau sương khớp là bị làm sao? Theo các chuyên gia thì những người sau khi ăn thịt chó bị đau khớp thì khả năng mắc bệnh bệnh gout là rất cao. Bên cạnh đó, hiện tượng đau xương khớp sau khi ăn thịt chó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp như: thoái hóa xương khớp hoặc những bệnh về khớp khác.

Vì vậy, để biết được ăn thịt chó bị đau khớp là bị làm sao? cách tốt nhất là các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.  Chúc các bạn sức khỏe!

Tham khảo: Thịt chó nguy hiểm với ai?: https://news.zing.vn/thit-cho-nguy-hiem-voi-ai-post510638.html. Truy cập ngày: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến