Bột ca cao có giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 10.03.2020 - 793 lượt xem

Ca cao là nguyên liệu chủ yếu để tạo ra socola cùng vô vàn món ăn, đồ uống thơm ngon để ăn vặt hoặc thưởng thức sau ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Tuy nhiên thì bột ca cao có giảm cân không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn.

Mục lục
  • 1. Bột ca cao có giảm cân không?

Bột ca cao có giảm cân không?

Uống bột ca cao có giảm cân không

Thực tế là khi tiêu thụ vào cơ thể, ca cao có thể giúp chúng ta tăng cường trao đổi chất, biến mỡ thừa thành năng lượng hoạt động. Không những thế, chất theobromine trong ca cao còn giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể, từ đó tránh tăng cân hiệu quả. Song song với khả năng giảm cân, ca cao còn giúp cơ thể ổn định đường huyết, chống oxy hóa.

Một số cách chế biến ca cao mà bạn có thể thực hiện:

1/ Uống ca cao nguyên chất

Cho khoảng 2 muỗng bột ca cao nguyên chất vào ly rồi thêm nước nóng và khuấy đều rồi thưởng thức. Nếu thấy khó uống, bạn có thể thêm ít đường ăn kiêng hoặc mật ong vào đồ uống.

Uống 1 ly/ ngày, vào trưa hoặc tối (trước 18 giờ).

2/ Uống ca cao và sữa đậu nành ít béo

Dùng cây đánh trứng đánh sữa đậu nành hoặc cho vào máy để sữa sủi bọt. Cho 4 muỗng nước lọc, bột ca cao, sirup đường và vani vào trong nồi rồi đun lửa nhỏ. Khuấy đều liên tục tạo thành hỗn hợp sệt như siro thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho thật mịn. Khi sữa đậu nành đã lên bọt thì cho vào nồi chứa hỗn hợp ca cao, khuấy nhẹ tay rồi rót ra lý uống.

Dùng thay thế bữa ăn hoặc chỉ nên ăn nhẹ sau khi uống.

Tham khảo: Cách uống ca cao giảm cân đúng cách hiệu quả nhanh chóng: https://phunudep.net.vn/cach-uong-ca-cao-giam-can-dung-cach/. Truy cập ngày: 10/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 10.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến