Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 04.03.2020 - 1700 lượt xem

Thực đơn giảm cân gạo lứt được chị em áp dụng từ khá lâu và đã rất nhiều người giảm cân thành công. Tuy nhiên, gạo lứt nên ăn kèm những thực phẩm nào và tránh những loại thức ăn nào? Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không? Mời bạn độc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không?

Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không?

Ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không

Các chuyên gia cho biết “ăn thịt tuy không tốt cho quá trình kiểm soát cân nặng nhưng việc thịt với ăn gạo lứt là điều hoàn toàn có thể. Những loại thịt giúp giảm cân hiệu quả là thịt lợn nạc, ức gà, hay thịt bò, … đều là những loại thịt giàu protein và ít calo, cho nên sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân.

Đặc biệt, là ăn ức gà và thịt nạc giúp tăng cơ giảm mỡ, hỗ trợ việc giảm cân với gạo lứt, một loại thực phẩm dễ ăn nhưng nhanh chán. Do đó, việc ăn kèm thịt sẽ giúp trong quá trình ăn kiêng giảm cân với gạo lứt trở nên đơn giản, dễ thực hiện hơn.

Nhưng khi ăn gạo lứt giảm cân bạn cần lưu ý không nên ăn gạo lứt trong một thời gian dài vì có thể gây duy yếu sức đề kháng, do gạo lứt không chứa chất đạm và chất béo cần thiết cho cơ thể. Không ngâm gạo hoặc vò quá kĩ sẽ làm mất đi lượng vitamin B1 trong gạo lứt. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả thì bạn nên kết hợp tập thể dục thể thao hằng ngày.”

Tham khảo: Thực đơn giảm cân 7 ngày với gạo lứt | Xóa bỏ 5kg mỡ thật dễ dàng: https://tamsuphunu.vn/thuc-don-giam-can-voi-gao-lut/. Truy cập ngày: 4/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 04.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến