Ăn bánh gạo có giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 28.02.2020 - 1073 lượt xem

Có lẽ hầu hết chúng ta đều không còn xa lạ gì với món bánh gạo với hương vị thơm ngon dai dai hoặc giòn rụm vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay đang có những thông tin trái chiều về vấn đề ăn bánh gạo có giảm cân không? Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn bánh gạo có giảm cân không?

Ăn bánh gạo có giảm cân không?

Ăn bánh gạo có giảm cân không

Bánh gạo là tên gọi chung các loại bánh được làm từ bột gạo. Đây là một trong những món ăn vặt rất hấp dẫn đối rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Bánh gạo có t được chia làm hai loại đó là bánh gạo truyền thống và bánh gạo khô. Đối với những loại bánh gạo truyền thống làm từ các loại gạo nếp, gạo tẻ bằng thủ công như bánh dày, bánh cốm hoặc bánh gạo cay hàn quốc thành phần chính là tinh bột, đường và chất béo – gây gia tăng calories nạp vào cơ thể sau khi ăn. Do đó, nếu những loại bánh gạo truyền thống này không phù hợp cho quá trình giảm cân của bạn.

Còn đối với các loại bánh gạo khô, thường chứa ít chất béo nên gần như không ảnh hưởng nhiều tới thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên, chúng cũng không phải là thực phẩm tốt dành cho những chị em trong quá trình giảm cân. Nguyên do là bởi bánh gạo khô thường chứa rất ít protein và chất xơ, bởi vậy không thể tạo cảm giác no lâu được.

Trường hợp chị em muốn giảm cân thì cách tốt nhất đó là chọn bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau củ quả, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và kết hợp tập luyện thể dục thể thao để quá trình giảm cân của bạn diễn ra thuận lợi.

Cập nhật lần cuối: 28.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến