Ăn kẹo cao su có giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 793 lượt xem

Kẹo cao su là một trong những loại kẹo được rất nhiều người ưa thích bởi việc nhai kẹo có giúp bạn giảm stress và giúp hơi thở thơm tho hơn. Vậy ăn kẹo cao su có giảm cân không? Để tìm hiểu về vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su có giảm cân không?

Ăn kẹo cao su có giảm cân không?

Ăn kẹo cao su có giảm cân không

Kẹo cao su (còn gọi kẹo gum hoặc kẹo sinh-gum do phiên âm từ chewing-gum) là một dạng kẹo được thiết kế mềm để nhai mà không nuốt.  Các thành phần cơ bản của kẹo cao su là chất nền dẻo, chất làm mềm, chất tạo ngọt và hương liệu,… Vậy ăn kẹo cao su có giảm cân không?

Về vấn đề này, câu trả lời là có. Bởi theo chuyên gia thì các hoạt động nhai giúp bạn đốt cháy calories. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rhode Island cho thấy việc nhai kẹo cao su (và không uống rượu) hằng ngày tiêu thụ tới 68 calories, tức người nhai kẹo cao su đốt cháy nhiều calories hơn so với người không nhai kẹo cao su đến 5%. Đồng thời các nhà khoa học còn chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su còn giúp kiểm soát cơn thèm ăn, do đó giúp bạn giảm được lượng calories tiêu thụ hằng ngày đến 40 calories.

Tuy nhiên, khi nhanh kẹo cao su để giảm cân các bạn cần lưu ý cần thự hiện việc nhai kẹo một cách hợp lý và lựa chọn kẹo cao su không đường. Đồng thời bạn nên kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục, thể thao để hiệu quả mang lại một cách tốt nhất.

Tham khảo: Does Chewing Gum Help You Lose Weight?: https://www.msn.com/en-us/health/nutrition/does-chewing-gum-help-you-lose-weight/ar-AAEtvh4. Truy cập ngày: 22/2/2020

Cập nhật lần cuối: 24.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến