Ăn kẹo cao su bị dính ruột không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 1482 lượt xem

Kẹp cao su với vị ngọt, nhai vui miệng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng không nên cho ăn loại kẹo này, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi chúng có thể gây dính ruột. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Liệu ăn kẹo cao su bị dính ruột không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su bị dính ruột không?

Ăn kẹo cao su bị dính ruột không?

Ăn kẹo cao su bị dính ruột không

Kẹo cao su (kẹo gum hay singum) là loại kẹo có vị ngọt, độ mềm dẻo, chỉ dùng để nhai, không được nuốt nhằm kích thích vị giác, giúp thơm miệng, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Kẹo cao su không chỉ giúp chống buồn miệng  mà còn có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, xóa dịu căng thẳng, bảo vệ răng và nướu, giảm ợ nóng, trào ngược, giúp cai thuốc lá hiệu quả, thậm chí còn hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

Nếu bạn hoặc cả em bé vô tình nuốt kẹo cao su thì đừng quá lo lắng, bởi chúng sẽ hiếm khi gây dính ruột như lời đồn. Ban đầu, hệ tiêu hóa sẽ xử lý kẹo cao su như một loại thực phẩm. Dịch tiêu hóa phá vỡ các thành phần của kẹo cao su như chất làm ngọt, chất làm mềm và hương liệu.

Đối với phần cao su tổng hợp thì dạ dày không thể tiêu hóa nhưng lại có một cách khác để đối phó, đó là loại bỏ bã kẹo thông qua bài tiết. Điều này có nghĩa là sau 2 – 3 ngày thì bã kẹo cao su mà bạn hoặc bé nuốt phải sẽ được thải ra ngoài khi đi đại tiện.

Tham khảo: Nuốt kẹo cao su có bị dính ruột?: https://baomoi.com/nuot-keo-cao-su-co-bi-dinh-ruot/c/32968804.epi. Truy cập ngày: 22/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến