Ăn kẹo cao su có sưng mồm không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 1656 lượt xem

Kẹo cao su hay còn được gọi là kẹo gum hay singum thuộc nhóm kẹo có vị ngọt, độ mềm dẻo, chỉ dùng để nhai, không được nuốt nhằm kích thích vị giác, giúp thơm miệng, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy ăn kẹo cao su có bị sưng mồm không? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su có sưng mồm không?

Ăn kẹo cao su có sưng mồm không?

Ăn kẹo cao su có sưng mồn không

Ở nước ta, thị trường kẹo cao su rất đa dạng cả về chủng loại, màu sắc, mùi vì và giá cả. Nhìn chung, giá thành của các loại kẹo cao su đều rất rẻ, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều có thể mua được ở bất cứ đâu, từ quán nước, tiệm tạp hóa cho đến các siêu thị lớn.

Các chuyên gia cho biết việc ăn kẹo cao su hoàn toàn có thể gây sưng mồm. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn mua phải lạo kẹo giả, kém chất lượng. Ngược lại, nếu bạn mua kẹo cao su dảm bảo chất lượng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp giảm hôi miệng, ngừa khô miệng, giảm căng thẳng, stress, cải thiện tiêu hóa, giúp giảm cân,….

Nhưng để nhận được những lợi ích này bạn cần ăn kẹo cao su một cách hợp lý, không nhai liên tục quá 10 phút và không được nuốt kẹo cao su,…. Nếu không kẹo cao su có thể là thủ phạm bất ngờ khiến bạn tăng cân và một số vấn đề khác như: Rối loạn tiêu hóa, gặp các vấn đề về răng miệng, dễ hình thành nếp nhăn trên mặt; tắc ruột; rối loạn khớp thái dương,…

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến