Ăn kẹo cao su nhiều có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 1018 lượt xem

Ăn kẹo cao su có thể coi là một trong những giải pháp giúp thơm miệng, chống căng thẳng, làm dịu tâm trạng một cách hiệu quả. Tuy nhiên cái gì quá thì cũng không tốt. Ăn kẹo cao su nhiều cũng vậy. Nếu ăn quá nhiều, bạn có thể gặp phải nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, trả lời được câu hỏi ăn kẹo cao su nhiều có tốt không, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn kẹo cao su nhiều có tốt không?

Ăn kẹo cao su nhiều có tốt không?

Ăn kẹo cao su nhiều có tốt không

1/ Làm mỏi lợi và hàm

Nhai kẹo cao su quá nhiều sẽ làm mỏi lợi và hàm, khiến việc cử động hàm trở nên khó khăn kèm theo tình trạng đau nhức ở đầu và cổ.

2/ Rối loạn hấp thụ calo trong cơ thể

Nếu đang ốm yếu, bạn không nên nhai kẹo cao su. Việc ăn kẹo cao su lúc này có thể gây ra rối loạn hấp thụ calo trong cơ thể, khiến người lâu khỏe do bị tiêu hao thêm năng lượng.

3/ Làm xáo trộn đường ruột

Ăn nhiều kẹo cao su khiến đường ruột của bạn dễ bị xáo trộn. Do đó, đồ ăn vặt này thực sự không phù hợp với những người mắc bệnh về dạ dày hoặc đường tiêu hóa.

4/ Gây ợ hơi, đầy bụng

Nhai kẹo cao su quá nhiều khiến cơ thể bạn vô tình phải nuốt lượng lớn không khí, từ đó gây nên tình trạng đầy bụng, ợ hơi vô cùng khó chịu.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị sâu răng.

Tóm lại, ăn kẹo cao su mang lại nhiều lợi ích cần thiết cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn ở mức độ vừa phải thì không cần lo lắng điều gì cả. Đừng lạm dụng quá nhiều là được!!!

Tham khảo: Is Chewing Gum Bad for You?: https://www.thedailymeal.com/healthy-eating/chewing-gum-bad. Truy cập ngày: 22/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến