Bà bầu có được ăn kẹo cao su không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 22.02.2020 - 3028 lượt xem

Nhiều chị em khi mang thai có thói quen nhai kẹo cao su vì buồn miệng để giảm stress và giúp hơi thở thơm tho hơn. Vậy bà bầu có được ăn kẹo cao su không? bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bà bầu có được ăn kẹo cao su không?

Bà bầu có được ăn kẹo cao su không?

 

Bà bầu ăn keo cao su được không

Theo một số nghiên cứu cho thấy, kẹo cao su thường chứa chất bạc hà, nếu nhai quá nhiều có thể làm xáo trộn đường ruột, ảnh hưởng tới những người mắc bệnh về dạ dày hay đường tiêu hóa. Ngoài ra, do khi ăn kẹo cao su, cơ hàm bắt buộc phải hoạt động liên tục. Điều này khiến không khí vào cơ thể nhiều gây đầy hơi, chướng bụng.

Nếu chất ngọt của kẹo cao su được tạo ra do đường thực vật (sacaroz) mà không phải đường hóa học hay xilytol thì còn có thể làm vi khuẩn phát triển, phá hỏng men răng, tăng nguy cơ mắc phải các bệnh nha chu. Nếu không điều trị kịp thời, vi khuẩn có thể đi vào đường máu, ảnh hưởng tới cơ thể của người mẹ và cả sức khỏe của thai nhi.

Do đó, các chuyên gia y tế cùng các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo rằng: Kẹo cao su không phải loại đồ ăn vặt thích hợp cho bà bầu. Bên cạnh đó, bà bầu cũng nên tránh uống rượu, bia, sử dụng các chất kích thích hay ăn các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng.

Tóm lại, nhiều khi khi mang thai, chúng ta chỉ để ý đến lượng đồ ăn, dinh dưỡng hàng ngày mà không để ý đến những thói quen nhỏ góp phần gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý và đừng nên sử dụng kẹo cao su nhé!!!\

Tham khảo: Chewing Gum During Pregnancy – Is It Safe?: https://parenting.firstcry.com/articles/chewing-gum-during-pregnancy-is-it-safe/. Truy cập ngày: 22/2/2020

Cập nhật lần cuối: 22.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến